Rơi từ tầng 7, cháu bé 3 tuổi thoát chết kỳ diệu

(VTC News) - Mạng tin tức Triết Giang Online ngày 29/8 đưa tin, một cậu bé 3 tuổi bị ngã từ tầng 7 xuống đất nhưng không việc gì, hơn nữa cậu còn tự ngồi dậy được.

Khoảng 10 giờ sáng ngày 28/8 ông Chu, một người dân sống ở tầng 1 khu chung cư Sa Minh ở Hàng Châu, Triết Giang đang đọc báo thì nghe bịch một tiếng. Ông bỏ tờ báo thở dài, lại có người ném rác từ các tầng trên xuống đất, chạy ra ngoài xem thì thấy một bịch nilon trắng, ông toan quay vào nhà đọc tiếp.

Cậu bé bị rơi xuống đám cỏ tùng từ tầng 7 tòa nhà và tự ngồi dậy được. 

Cậu bé bị rơi xuống đám cỏ tùng từ tầng 7 tòa nhà và tự ngồi dậy được. 


Chưa kịp vào nhà, ông Chu lại nghe có tiếng vật gì đó rơi xuống, quay đầu lại thấy một chiếc vỏ hộp đồ chơi trẻ em. Khoảng ba, bốn phút sau đó, lại có tiếng rơi “phịch” xuống đất, nhưng tiếng rơi lần này nghe rất nặng, đặt tờ báo xuống chạy ra xem chuyện gì thì ông kinh hoàng phát hiện một đứa trẻ khoảng 3, 4 tuổi nằm trên vạt cỏ vườn hoa trước nhà.

Ông Chu lập tức chạy ra xem đứa bé thế nào, đó là một bé trai, da trắng và có khuôn mặt đáng yêu đang nằm nghiêng bất động. Người đàn ông này vừa sợ vừa thương nhìn cậu bé nhưng không dám động tay vào lay người cậu bé. Ông già lập tức ngước nhìn lên xem có ai không và tri hô mọi người.

Những người dân có nhà lúc đó nghe tiếng hô đều chạy ra xem, một phụ nữ chừng 40 tuổi thấy cậu bé mắt nhắm nghiền nằm bất động thì bất ngờ khóc òa lên. Mọi người có mặt đều thấy cậu bé không bị trầy xước hay chảy máu, có người định bế cậu bé dậy đưa đi cấp cứu thì những người khác can ngăn, bởi xử lý không đúng kỹ thuật có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người bị nạn.

Một người dân rút điện thoại gọi xe cấp cứu, còn lại người thì chú ý quan sát cậu bé, người thì gọi to xem bố mẹ, người thân của cậu bé là ai. Khoảng 3 phút sau, khi mọi người còn chưa hết hoang mang thì bất ngờ cậu bé duỗi chân, sau đó tay cử động và từ từ mở mắt. Những người có mặt đều tròn mắt kinh ngạc quan sát cậu bé.

Có điều lạ là, cậu bé không khóc, cũng chẳng nói gì, chỉ mở to mắt nhìn mọi người xung quanh như không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Cậu từ từ ngồi dậy, lúc này người phụ nữ vừa khóc tiến vào ôm cậu bé bế dậy. Thấy nhiều người lạ, cặp mắt cậu bé lộ rõ vẻ hoang mang.

Sau khi cậu bé tỉnh khoảng 5 phút đồng hồ thì mẹ cậu bé hớt hải chạy đến, gương mặt tái mét vừa lo, vừa sợ, vừa bực đến nỗi không khóc được thành tiếng. Chị ôm chặt cậu con trai, một lúc sau mới trấn tĩnh được, hai hàng nước mắt nóng hổi rơi lã chã.

“Nhà cháu ở tầng 7, cháu vừa mới chạy ra khỏi phòng có mấy phút…”, nói được một câu đứt đoạn, người mẹ lúc này mới vỡ òa. Con trai chị đã thoát chết trong gang tấc, cậu bé ngã từ tầng 7 xuống nhưng vẫn không việc gì, hai mắt mở to nhìn mẹ ngạc nhiên không biết tại sao mẹ cậu lại khóc.

Chiều 28/8 khi phóng viên liên hệ với người mẹ này được biết, chị định đưa con xuống dưới tầng trệt mua gạo nhưng cậu bé bảo cậu muốn ở nhà chơi đồ chơi. Trước khi đi, chị đã cẩn thận dặn con không được chạy nhảy lung tung. Nhắc lại chuyện này, nỗi sợ pha lẫn sự ân hận vẫn hiện lên trên gương mặt người mẹ, chỉ chút nữa thôi là chị mất đứa con.

Lúc nghe thấy mọi người tri hô có đứa trẻ bị ngã, nhiều người nói là nó ở tầng 3 nhưng người mẹ này vẫn cảm thấy bất an. Chị lập tức trở về căn hộ, nhưng tìm không thấy con đâu bèn chạy xuống chỗ đám đông.

2 tháng nữa là cậu bé tròn 3 tuổi, thông minh, khỏe mạnh nhưng khá hiếu động, đã từng có lần cậu trèo cả lên lan can khiến cả nhà bị một phen tá hỏa. “Chỉ tại tôi, nếu mà tôi cất hết ghế và đồ đạc ngoài lan can vào thì cháu nó không trèo lên được”, người mẹ ân hận tự trách mình.

Ngay sau khi trấn tĩnh lại, người mẹ này đưa cậu bé đến bệnh viện kiểm tra, rất may cậu không bị gẫy xương, trật khớp, cũng không trầy xước gì, não bộ hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên do bị ngã từ tầng 7 xuống nên cậu bé vẫn cảm thấy hơi tức ngực và cần được tiếp tục theo dõi, nếu ngày 30/8 mà không xuất hiện triệu chứng gì thì em có thể xuất viện.

Sau câu chuyện cậu bé 3 tuổi ngã từ tầng 7 xuống không việc gì, những người dân sống ở chung cư vừa lo lắng cho sự an toàn của trẻ nhỏ, vừa không hình dung nổi lại có điều kỳ diệu như vậy xảy ra.

Nhiều người ngồi nhẩm tính theo định luật bảo toàn năng lượng (1/2mv^2=mgh) và công thức tính xung lực (FT=mv), trong giây lát cậu bé rơi xuống với tốc độ 17,55 m/s, lực tác dụng khi tiếp đất lên tới trên 2600 N, tương đương với áp lực vật nặng 268 kg đè lên cơ thể non nớt của bé, nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra.

HV (Triết Giang Online)

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh