• Zalo

Rơi trực thăng ở Na Uy: Ít nhất 4 người thiệt mạng

Thế giới Chủ Nhật, 01/09/2019 09:12:00 +07:00

Cơ quan cứu hộ Na Uy cho biết, một chiếc trực thăng rơi gần thành phố Alta, miền bắc Na Uy, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng.

Tổng cộng có 6 người lên chiếc máy bay trực thăng - cơ quan Na Uy cho biết. Hậu quả của vụ tai nạn là 4 người thiệt mạng, 1 người bị thương và 1 người khác mất tích. Trực thăng gặp nạn là chiếc Airbus AS350, do công ty Helitrans của Na Uy vận hành.

1

 Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm hành khách mất tích. (Ảnh: Verdens Gang)

Tại khu vực xảy ra vụ việc, các cuộc tìm kiếm người mất tích đang được tiến hành. Theo đó, các lực lượng cứu hộ phải sử dụng đến cả chó nghiệp vụ. Nạn nhân bị thương đã được đưa đến bệnh viện.

Được biết, vào thời điểm này, cũng tại khu vực trên đang diễn ra một lê hội âm nhạc. Vụ tai nạn máy bay trực thăng xảy ra cách khu vực lễ hội chỉ khoảng 1 km. Các tờ báo địa phương, dẫn lời ban tổ chức sự kiện, cho biết các khách mời được đưa tới biểu diễn tại lễ hội này đều bằng trực thăng.

Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ danh tính chính xác của những người đã có mặt trên trực thăng. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được làm rõ.

Trước đó, vào ngày 20/8, một chiếc trực thăng khác cũng đã bị rơi tại bờ biển của hòn đảo Poros ở Hy Lạp. Trên máy bay lúc đó có 2 người Nga, trong đó có 1 người là nhà sáng lập Bảo tàng Biểu tượng Nga Mikhail Abramov. Chiếc trực thăng tư nhân Agusta A-109 đã bay từ thành phố Kranidi đến sân bay Venizelos tại Athens. Khi đi qua hòn đảo Poros, chiếc trực thăng đã bị vướng vào đường dây điện và bị rơi sau đó. Tất cả hành khách và phi công đều thiệt mạng.

Văn Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều