• Zalo

Rơi trực thăng chở Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ

Thời sự quốc tếThứ Tư, 08/12/2021 16:13:00 +07:00
(VTC News) -

Một trực thăng của không quân Ấn Độ chở theo Tướng Bipin Rawat, đã bị rơi gần Coonoor, Tamil Nadu, Ấn Độ, theo thông báo trên Twitter.

Không quân Ấn Độ thông báo trên Twitter: "Một trực thăng Mi-17V5 của Không quân Ấn Độ chở theo đại tướng Bipin Rawat, gặp tai nạn hôm nay (8/12) gần Coonoor, Tamil Nadu". Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra. 

Theo một số nguồn tin, trên trực thăng chở 14 quan chức quốc phòng cấp cao cùng với thành viên gia đình, và đã có ít nhất 4 người chết. 

Rơi trực thăng chở Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ - 1

(Ảnh: Hindustian Times)

Ngay sau khi trực thăng gặp nạn, một chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ đã được triển khai với sự tham gia của cả người dân địa phương.

Một quan chức cho biết, đến nay ba quan chức đã được giải cứu. Những người bị thương đã được đưa đến bang Wellington ở Nilgiris.

Hãng thông tấn ANI đưa tin, cùng với Bipin Rawat, nhân viên của ông và một số thành viên trong gia đình cũng có mặt trên trực thăng. Ông Bipin Rawat đang trên đường từ căn cứ Không quân Ấn Độ ở Sulur gần Coimbatore đến một trường quân đội ở Wellington, theo các nguồn tin.

Ông Rawat là Tham mưu trưởng Quốc phòng đầu tiên của Ấn Độ, một vị trí mà chính phủ Ấn Độ thành lập vào năm 2019. Ông được xem là thân cận với Thủ tướng Narendra Modi và là cố vấn cho bộ quốc phòng Ấn Độ.

Video: Nỗ lực giải cứu ở hiện trường

Rawat xuất thân trong một gia đình quân nhân với nhiều thế hệ phục vụ trong lực lượng vũ trang Ấn Độ, bản thân ông cũng đã đi qua 4 thập kỷ phục vụ trong quân ngũ. Ông cũng nắm giữ vị trí chỉ huy các lực lượng ở Kashmir, dọc theo Đường kiểm soát thực tế giáp với Trung Quốc. Ông được ghi nhận là người đã giảm thiểu xung đột vũ trang ở biên giới phía Đông Bắc của Ấn Độ và giám sát hoạt động chống nổi dậy xuyên biên giới Ấn Độ-Myanmar.

(Tiếp tục cập nhật)

Phương Anh(Tổng hợp )
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: