• Zalo

Rơi nước mắt với tình trạng sức khỏe của người mẫu bị ung thư qua lời kể của Hà Anh

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 17/01/2019 06:38:00 +07:00

"Cô ấy yếu lắm, chỉ còn da bọc xương" - siêu mẫu Hà Anh xót xa.

Thời gian qua, thông tin người mẫu 9X Kim Anh bị ung thư buồng trứng nhận được sự quan tâm từ đông đảo khán giả. Các sao Việt như H'Hen Niê, Hồ Vĩnh Khoa... đã kêu gọi quyên góp để giúp đỡ. Siêu mẫu Hà Anh vừa vào bệnh viện thăm Kim Anh và có những chia sẻ về tình trạng hiện tại của Kim Anh khiến nhiều khán giả xót xa.

Hà Anh cho biết, cô sốc và bất lực khi nhìn thấy Kim Anh yếu ớt, chỉ còn da bọc xương nằm trên giường bệnh dù đây không phải lần đầu tiên cô đi thăm bệnh nhân ung thư.

"Lên tới tầng 4 là tầng có Kim Anh nằm, tôi đưa mắt nhìn quanh phòng. Đó là một căn phòng nhỏ với ánh đèn neon trắng nhợt, với cả chục chiếc giường kê san sát lẫn nhau. Kim Anh nằm ngay gần cửa. Em nằm đó, chỉ còn da bọc xương, mắt nhắm nghiền như không biết gì.

Một người phụ nữ lớn tuổi, là bà ngoại của em mời chúng tôi vào, đặt hai ghế nhựa nép vào cạnh giường để mời chúng tôi ngồi, Bản thân bà ngồi xuống đất. Tôi không chịu, mời bà ngồi để mình đứng, bà nhất định không đồng ý, khẩn khoản bảo chúng tôi ngồi" - Hà Anh chia sẻ.

ung thu buong trung kim anh

Hình ảnh của Kim Anh khiến nhiều khán giả xót xa.

Nữ siêu mẫu cho biết, Kim Anh rất ốm yếu, chỉ còn da bọc xương, khối u đã phình to. Theo lời kể của mẹ Kim Anh, trước đây người mẫu 9X phải nằm đất nhưng giờ tình trạng sức khỏe nặng hơn nên các cô chú nằm chung phòng nhường cho nằm giường.

"Nước mắt tôi mấy lần chực ứa ra, nhưng tôi nhanh chóng kiềm lại. Nỗi đau của người ta đã đủ, tôi cần phải mạnh mẽ chứ không thể yếu mềm. Em và gia đình cần được tiếp thêm niềm tin, chứ không cần sự tiếc thương khóc lóc.

Kim Anh bỗng cựa mình, mắt vẫn nhắm, miệng nói nhỏ 'Đau quá mẹ ơi!'. Gương mặt em nhăn nhó. Bác bảo, ung thư đã vào tới xương rất đau đớn. Nhiều khi em kêu 'Mẹ ơi cứu con' mà bác chỉ biết nhìn con đầy bất lực. Bác nhờ gọi cô y tá vào tiêm morphin giảm đau cho em" - siêu mẫu Hà Anh xót xa.

Được biết, Kim Anh hiện tại không ăn được gì bởi cứ ăn vào sẽ bị đau bụng, uống sữa cũng không được nên thỉnh thoảng chỉ ăn được một chút yến, khi nào không còn sức sẽ được bác sĩ cho truyền máu. Biết Hà Anh vào thăm, Kim Anh cố gượng cười để chào đón người chị của mình nhưng không được.

"Tay tôi xoa nhẹ lên cánh tay khẳng khiu của em. ‘Em đừng lo lắng gì về việc làm thế nào để gia đình trang trải cho mình nữa. Nhiệm vụ của em là ráng khoẻ hơn. Bệnh của em cần phải vững về tinh thần. Chị tin là em của chị làm được!’.

Vừa nói, tôi vừa cảm thấy hoảng hốt vì lần đầu tiên, tôi không tin vào những điều mình nói! Những chống chọi, chịu đựng của em ngoài sức tưởng tượng của tôi. Làm sao tôi có thể nói với em về tinh thần. Làm sao tôi biết em có thể làm được? Nhưng đó là những lời nói dối cần thiết trong lúc này.

Có điều tôi không nói dối, đó là việc tôi nói với em, tôi và bạn bè của mình sẽ sát cánh cùng gia đình em, để em vơi đi chút lo" - Hà Anh nói. Nữ siêu mẫu cũng không ở lại lâu vì sợ phiền Kim Anh nghỉ ngơi nên cô nhanh chóng gửi số tiền quyên góp được cho mẹ của Kim Anh rồi ra về.

Khi về, Hà Anh kể lại với chồng và chồng cô không cầm được nước mắt. Nữ siêu mẫu cũng nhắn nhủ, dù biết sự giúp đỡ của nhiều người không thấm vào đâu nhưng hãy luôn hi vọng và giúp đỡ để gánh nặng của những người bệnh được vơi bớt.

kim anh

 Hà Anh chia sẻ ảnh Kim Anh khi còn khỏe mạnh, mong cô chống chọi được với căn bệnh ung thư.

Đầu tháng 1/2019, nhiều sao Việt đồng loạt lên tiếng, kêu gọi ủng hộ người mẫu 9X Kim Anh đang chống chọi với căn bệnh ung thư buồng trứng. Kim Anh là người mẫu tự do, quen thuộc với khán giả trên các sàn diễn thời trang.

Người mẫu 9X đã điều trị ở bệnh viện Ung bướu TP.HCM suốt 3 năm qua. Hoàn cảnh của Kim Anh thuộc diện khó khăn khi mẹ là lao động chính, đang chạy xe ôm công nghệ để nuôi ông bà ngoại già, em gái học lớp 12 của Kim Anh cũng như lo chi phí chữa trị ung thư cho cô.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin