Rơi nước mắt với ca khúc ý nghĩa dành cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim của Trúc Nhân và Hứa Kim Tuyền

Sao ViệtThứ Tư, 08/01/2020 11:55:05 +07:00
(VTC News) -

Nhiều khán giả chia sẻ, họ không khỏi xúc động trước câu chuyện ý nghĩa 2 nam nghệ sĩ truyền tải.

Video: MV Nếu một mai tôi bay lên trời – Trúc Nhân

 

 

Tối 7/1, Trúc Nhân ra mắt MV hoạt hình cho ca khúc Nếu một mai tôi bay lên trời – một sáng tác của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền. Đây là lần tái ngộ của cả hai sau thành công của Người ta có thương mình đâu.

Ca khúc này nằm trong bộ phim Máy bay giấy do Jun Phạm thực hiện thuộc dự án Vết sẹo cuộc đời mà đạo diễn/diễn viên Ngô Thanh Vân làm đại sứ.

Ngoài giai điệu nhẹ nhàng, ca từ đậm chất thơ, Nếu một mai tôi bay lên trời còn khiến người nghe xúc động với MV phiên bản hoạt hình được lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật ngoài đời.

Rơi nước mắt với ca khúc ý nghĩa dành cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim của Trúc Nhân và Hứa Kim Tuyền - 1

Trúc Nhân và Hứa Kim Tuyền kết hợp trong dự án ý nghĩa.

Nội dung MV xoay quanh ký ức của một chàng trai về người bạn thời thơ ấu của mình. Những khung hình đưa khán giả về thời gian cả hai cậu bé còn ở bên cạnh nhau vui vẻ và hạnh phúc.

Thế nhưng, không may khi cả hai đều mắc căn bệnh tim bẩm sinh. Khi bệnh của cậu trở nặng, người bạn nhường lại suất mổ tim miễn phí và trao lại sự sống cho cậu. Tuy nhiên, người bạn này không thể đợi được suất mổ tim tiếp theo, mãi mãi rời xa cuộc đời.

"Nghe Trúc Nhân hát mà không cầm được cảm xúc. Lời bài hát quá ý nghĩa: 'Tôi học cách yêu thương người khác - Và bao dung cho người ghét tôi'" - tài khoản S. Alen bình luận.

"Lời bài này đơn giản mà thấm: 'Nếu một mai tôi có bay lên trời - Thì người ơi tôi đã sống rất thảnh thơi - Nếu một mai tôi có đi qua đời - Thì người ơi tôi đã sống rất tuyệt vời'. Mong nhiều bé sẽ được mổ tim" - khán giả L. Phong viết.

"Một bài hát ý nghĩa, mọi người hãy chia sẻ nhiều đi vì lợi nhuận thu được sẽ thành tiền mổ tim cho các bé", "nghe xong nhiều cảm xúc kho tả quá"... là những bình luận từ cư dân mạng.

Rơi nước mắt với ca khúc ý nghĩa dành cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim của Trúc Nhân và Hứa Kim Tuyền - 2

 

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền tâm sự: “Tôi viết ca khúc này trước khi nhận được lời mời đồng hành với Nhịp tim Việt Nam. Ca khúc ra đời trong khoảng thời gian tôi cảm thấy mình khá chông chênh, nhìn những mảnh đời bất hạnh xung quanh và liên tục nghĩ về ranh giới giữa sự sống và cái chết.

Lời của bài hát nhẹ nhàng, lạc quan với mong muốn mọi người sau khi nghe sẽ biết trân trọng từng giây phút mình thực sự sống trên đời.

Và rất may, ca khúc hoàn toàn phù hợp với dự án từ thiện lần này, tôi cảm thấy vinh dự và hạnh phúc khi được giúp đỡ các bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh, góp một phần nào đó giúp các em giành lại sự sống”.

Còn với Trúc Nhân, đây tiếp tục là một dự án cộng đồng ý nghĩa của nam ca sĩ. Nếu ở Sáng mắt chưa, nam ca sĩ mong cộng đồng LGBT sẽ nhận được cái nhìn cởi mở hơn thì Nếu một mai tôi bay lên trời lại dành cho những bệnh nhi nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh.  

Chu Nguyên
Bình luận
vtc.vn