• Zalo

Rơi nước mắt gia cảnh 2 cậu cháu đi bắt cá bị chết đuối thương tâm ở Đắk Lắk

Thời sự Thứ Bảy, 31/08/2019 17:14:00 +07:00

Trong lúc câu cá, Kiệt bị rơi xuống hồ nước nên cậu ruột của em lao xuống cứu nhưng bất thành, dẫn đến cả 2 chết đuối thương tâm.

Đến trưa 31/8, nhiều người đã đến chia buồn và hỗ trợ gia đình cháu Nguyễn Hoàng Tuấn Kiệt (7 tuổi) và anh Nguyễn Văn Bình (29 tuổi, cậu cháu Kiệt) cùng trú xã Ea Tiêu (huyện Cư Kuin) vừa chết đuối thương tâm trong lúc đi câu cá. 

Khi chúng tôi đến, cũng là lúc anh Nguyễn Minh Sơn (bố cháu Kiệt) bàng hoàng nhìn mặt con lần cuối. Anh Sơn kể: "Tôi đi làm ở TP.HCM, khi hay tin tôi đón xe về ngay trong đêm. Vừa về đến nơi, tôi không thể nào tin nổi vào sự thật... ".

Lấy tay gạt dòng nước mắt chảy dài trên mặt, anh Sơn nói: "Mỗi ngày, Kiệt gọi điện cho tôi để khoe em nó biết nhiều thứ, làm nhiều thứ. Nó ở nhà rất nghe lời mẹ. Là con trai lớn nên biết hoàn cảnh gia đình khó khăn, ba mẹ làm vất vả nên cháu rất chăm học. Hết giờ học nó lại về phụ mẹ chăm em. Nó rất mong tôi về thăm nó và dẫn đi Vũng Tàu tắm biển". 

chet-duoi0989

Anh Sơn nhận được hung tin thì tức tốc từ TP.HCM chạy về để nhìn mặt con lần cuối. 

Chị Nguyễn Thị Ánh (mẹ cháu Kiệt) là người phải mang gánh nặng với 2 nỗi đau như cào xé khi vừa mất em ruột, vừa mất con trai, chị nghẹn ngào:

"Sáng hôm ấy (ngày 30/8), Kiệt đi học về và xin phép ở bên nhà ngoại (gần trường Kiệt học) chơi vì trời mưa to. Lúc ở nhà ngoại, Kiệt cùng một người em họ và cậu ruột đi vào hồ nước gần đó để câu cá thì không may bị trượt chân rơi xuống hồ. Thấy cháu rơi xuống nước nên cậu lao xuống cứu và khiến cả 2 chết đuối. Đến tối cùng ngày, tôi mới hay sự việc... Sách vở, cặp mới, quần áo mới chuẩn bị để Kiệt sắp tới đi dự ngày khai giảng, giờ thì ai mặc đây...", tiếng gào thét tên con bên quan tài của chị Ánh làm nhiều người không cầm được nước mắt. 

Gắn với nỗi đau mất con, chị Ánh càng tăng thêm nỗi đau mất người em ruột là cậu của Kiệt, đó là anh Nguyễn Văn Bình. 

Theo chị Ánh, Bình là người hiền lành, thường ngày ở nhà phụ giúp công việc gia đình với ba mẹ. Do bị bệnh nên Bình chỉ quanh quẩn chơi đùa cùng những người cháu là con của anh chị em trong gia đình. 

Hàng xóm gần nhà anh Sơn cho biết, gia đình anh Sơn sống chan hòa và được nhiều người yêu quý. Gia đình anh vừa xây nhà nên vướng nợ nần rất nhiều: "Nó khổ lắm, xây xong cái nhà tạm cho vợ con ở rồi vào TP.HCM để kiếm tiền trả nợ. Thương vợ con nhưng Sơn vẫn phải ngậm ngùi để đi xa kiếm tiền trả nợ cho người ta... nhìn hoàn cảnh, không ai không cầm được nước mắt", hàng xóm gần nhà anh Sơn nói. 

Đại diện UBND xã Ea Tiêu (huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, gia đình Long và cháu Kiệt đều có hoàn cảnh khó khăn. Sau khi nắm được thông tin vụ đuối nước, lãnh đạo UBND xã đã cử người đến động viên gia đình. Đồng thời, hỗ trợ một phần chi phí để gia đình nạn nhân tổ chức lo hậu sự. 

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều