• Zalo

Rơi nước mắt cảnh chịu tang bố trong khu cách ly phòng COVID-19

Tin tức 24h qua Chủ Nhật, 16/08/2020 20:10:23 +07:00

Sáng 16/8, chị Đỗ Thị Hoạt, 25 tuổi, quê thị xã Sơn Tây, đang cách ly tập trung tại Trường quân sự Bộ tư lệnh thủ đô thì nhận tin bố mất.

Chị Hoạt là du học sinh tại Pháp, về Hà Nội gần ba tháng trước và đã cách ly tập trung. Cách đây hơn một tháng, chị vào thành phố Đà Nẵng thực tập và dự định cuối tháng 7 trở về.

"Bố tôi có bệnh từ trước nên tôi dự định về sớm nhưng cũng không kịp vì dịch bùng phát. Những ngày ở trong Đà Nẵng và khu cách ly này, rất sốt ruột nhưng quy định đã có nên tôi cũng không thể làm gì", chị Hoạt nói.

Rơi nước mắt cảnh chịu tang bố trong khu cách ly phòng COVID-19 - 1

Trường quân sự đã lập bàn thờ để chị Đỗ Thị Hoạt chịu tang bố trong khu cách ly. Ảnh: Gia Chính.

Trưa qua, chị đã gọi điện nói chuyện với bố, được dặn dò "tuân thủ cách ly đủ 14 ngày, bố ở nhà vẫn khỏe, con không phải quá lo lắng". Sau khi biết tin, chị Hoạt xin phép được trở về nhà chịu tang bố, vì từ khu cách ly về nhà chỉ 5 km.

Trung tá Dương Văn Quang, Chỉ huy khu cách ly Trường quân sự Bộ tư lệnh thủ đô, đã động viên, giải thích quy định của nhà nước đồng thời thông báo trường sẽ lập bàn thờ để chị Hoạt chịu tang cha.

"Tôi nói với cháu, là con ai cũng muốn ở bên bố trong những giây phút cuối cùng. Nhưng cháu đang ở trong hoàn cảnh đặc biệt, ngoài bản thân còn có trách nhiệm với cộng đồng, nếu trở về có thể lây bệnh cho mọi người", ông Quang nói.

Được sự vận động của cán bộ khu cách ly, chị Hoạt đã báo về cho gia đình chuẩn bị khung ảnh mang vào để lập bàn thờ. Trong sáng nay, Trường quân sự Bộ tư lệnh thủ đô đã chuẩn bị xong quần áo tang, bàn thờ, hoa quả.

Rơi nước mắt cảnh chịu tang bố trong khu cách ly phòng COVID-19 - 2

Trung tá Dương Văn Quang động viên chị Hoạt. Ảnh: Gia Chính.

16h cùng ngày, trường quân sự dọn một phòng riêng và lập bàn thờ để chị Đỗ Thị Hoạt chịu tang bố. Nhiều người đã tới thăm viếng, chia sẻ mất mát.

Trung tá Quang cho biết những ngày tới sẽ cùng những người trong khu cách ly động viên chị Hoạt vượt qua khó khăn. "Việc ăn uống, kiểm tra thân nhiệt, lấy mẫu xét nghiệm chúng tôi sẽ bố trí chiến sĩ phục vụ riêng", ông Quang nói.

Trường quân sự Bộ tư lệnh thủ đô đóng ở thị xã Sơn Tây đang cách ly 847 người mắc kẹt ở thành phố Đà Nẵng trở về trong hai ngày 12-13/8. Hiện, những người này đã được lấy mẫu xét nghiệm nCoV lần một.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Rơi nước mắt cảnh chịu tang bố trong khu cách ly phòng COVID-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin