• Zalo

Rơi máy bay quân sự Myanmar: Tìm thấy mảnh vỡ và thi thể nạn nhân

Thế giới Thứ Năm, 08/06/2017 10:09:00 +07:00

Lãnh đạo quân đội Myanmar cho biết, đã tìm thấy các mảnh vỡ và thi thể trên chiếc máy bay quân sự Y-8 của nước này, mất tích chiều 7/6.

Chiếc máy bay biến mất khỏi radar khi đang trên đường từ miền nam Myanmar đến Yangon. Máy bay quân sự Y-8 này được cho là rơi xuống biển khi bay ngang qua biển Andaman.

Tướng Myat Min Oo  cho biết, chiếc máy bay mất tích khi đang chở 106 hành khách, đa số là thân nhân của các binh sỹ cùng 14 thành viên phi hành đoàn.

y-8

 Máy bay Y-8 của Myanmar.

Theo Reuters, khoảng 300-400 nhân viên cứu hộ đã có mặt tại khu vực bờ biển gần nơi chiếc Y-8 của quân đội Myanmar gặp nạn, sẵn sàng làm công tác cứu hộ.

Khu vực tập trung các nhân viên y tế, cứu hỏa và cứu hộ khẩn cấp là bờ biển của thị trấn Launglon, nơi lực lượng Hải quân Myanmar cũng đã có mặt để xử lý sau tai nạn.

Naing Myo Thwin, người đảm nhận dịch vụ tang lễ của thị trấn nói với Reuters: "Chúng tôi chưa xác định được dấu vết của máy bay và số nhân viên trực khẩn cấp của bệnh viện địa phương đã được tăng gấp đôi".

Theo Aljazeera, máy bay gặp nạn thuộc dòng Y-8-200F là máy bay 4 cánh quạt, do Trung Quốc sản xuất và thường được sử dụng trong quân đội Myanmar với chức nặng vận tải, chở khách.

Quân đội Myanmar cho biết, chiếc máy bay này được bàn giao từ tháng 3/2016 và đã có 809 giờ bay trước khi gặp nạn.

Chuyên đề: Máy bay Myanmar rơi
Tùng Đinh (Nguồn: The Guardian)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều