• Zalo

Rơi máy bay Mi-171: Mẹ đẫm lệ nhận danh hiệu dũng cảm thay con

Thời sựThứ Tư, 09/07/2014 04:30:00 +07:00

Những giọt nước mắt lăn dài trong buổi lễ trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho các chiến sĩ hy sinh và bị thương trong vụ tai nạn máy bay rơi thảm khốc.

T.Ư Đoàn trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho ba chiến sĩ đang điều trị tại bệnh Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác, đồng thời truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 14 đồng chí đã hy sinh.

Sáng nay, 9/7, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban dân vận T.Ư Hà Thị Khiết cùng Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh đến thăm các chiến sĩ bị thương trong vụ rơi máy bay, đang điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác, đến thăm, chia buồn với các gia đình có chiến sỹ hy sinh.

Tại Viện Bỏng Lê Hữu Trác, nơi đang điều trị cho các chiến sỹ bị thương, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban dân vận T.Ư Hà Thị Khiết cùng Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh đã vào tận nơi thăm hỏi các chiến sỹ.

Bà Khiết nói, nhân dân cả nước biết ơn, trân trọng sự dũng cảm, thầm lặng của những người con trung hiếu với đất nước.

 Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban dân vận T.Ư Hà Thị Khiết, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh đến bệnh viện Bỏng Lê Hữu Trác sáng 9/7 thăm những chiến sỹ bị thương đang điều trị tại đây.
Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban dân vận T.Ư Hà Thị Khiết, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh đến bệnh viện Bỏng Lê Hữu Trác sáng 9/7 thăm những chiến sỹ bị thương đang điều trị tại đây.  

Nói chuyện với các bác sĩ tại bệnh viện, bà Khiết mong muốn bệnh viện tập trung, cố gắng hết sức cứu chữa các chiến sĩ qua cơn nguy kịch.

Đoàn cũng đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình liệt sĩ Nguyễn Ngọc Thắng (Bộ tư lệnh Thủ đô). Anh Thắng ra đi để lại mẹ cha đã già, vợ đang mang bầu và con nhỏ mới 2 tuổi. Trong câu chuyện với mọi người, mẹ anh Thắng cứ khóc mãi vì thương nhớ con.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho người nhà các chiến sỹ đang điều trị tại bệnh viện
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho người nhà các chiến sỹ đang điều trị tại bệnh viện 

Tại Bộ tư lệnh Phòng không Không quân, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban dân vận T.Ư Hà Thị Khiết, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh đã thăm hỏi, động viên, chia buồn với 11 gia đình có con, em hy sinh trong vụ máy bay rơi. Theo bà Khiết, đây là tổn thất lớn của đất nước.

“Tôi đau buồn khi nhận được thông tin các chiến sĩ hi sinh khi đang làm nhiệm vụ. Chúng tôi mong muốn chia sẻ nỗi buồn cùng với các gia đình, anh chị, cha mẹ của các liệt sĩ. Tổn thất này không có gì có thể bù đắp được. Tôi rất cám ơn các bậc cha mẹ đã nuôi dưỡng, dạy dỗ con em trung hiếu với đất nước, đã sống, làm nhiệm vụ, nhận sự hi sinh về mình để bảo toàn tính mạnh, tài sản cho nhân dân.

Sự đau buồn trên nét mặt bố mẹ, vợ con liệt sỹ Nguyễn Ngọc Thắng 

Đó là một hành động rất cao cả. Tôi biết rằng, dù nói thế nào thì cũng không vơi được nỗi đau, mất mát, nhưng các gia đình có thể tự hào về những người con của mình”, bà Khiết nói.


Tại chương trình, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban dân vận T.Ư Hà Thị Khiết đã trao 21 phần quà trị giá 5 triệu đồng một phần quà cho các gia đình. Đây là số tiền được các báo Tiền Phong, Thanh Niên và Ban thanh niên Quân đội ủng hộ.

Đôi mắt ngấn lệ của người nhà một chiến sĩ hy sinh 

Tại đây, T.Ư Đoàn cũng trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho ba chiến sĩ đang điều trị tại bệnh viện Bỏng quốc gia, đồng thời truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 14 đồng chí đã hi sinh.

» Rơi máy bay Mi-171: Vì sao các chiến sĩ không thể nhảy dù thoát thân?
» Tạm ngừng công tác huấn luyện bay trong một tuần
» Cuộc sống đáng mơ ước của người lính dù vừa hy sinh

Theo TPO
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !