Báo Điện tử VTC News

Rơi máy bay hạng nhẹ ở Dubai, 4 hành khách thiệt mạng

(VTC News) - Một cuộc điều tra được mở ra sau khi máy bay hạng nhẹ đăng ký tại Anh gặp sự cố gần sân bay quốc tế Dubai tối muộn 16/5, ít nhất 4 hành khách thiệt mạng.

Ba người Anh và một người Nam Phi thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay gần sân bay quốc tế Dubai, theo nhà chức trách Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE).

Roi may bay hang nhe o Dubai, 4 hanh khach thiet mang hinh anh 1

 Sân bay quốc tế Dubai. (Ảnh: Kamran Jebreili/AP)

Chiếc máy bay hạng nhẹ đăng ký tại Anh, chở theo bốn người, rơi ở vị trí cách khoảng 3 dặm (4,8 km) về phía Nam của sân bay quốc tế Dubai, cơ quan hàng không dân sự GCAA cho biết hôm 16/5. Các nhà điều tra đã được cử đến hiện trường.

Theo GCAA, chiếc máy bay đang hoạt động để hiệu chỉnh hệ thống định vị khi sự cố xảy ra. Chính quyền cho biết đó là máy bay Diamond DA42, một máy bay bốn chỗ chạy bằng cánh quạt.

Danh tính của những người thiệt mạng vẫn chưa được công bố. Người phát ngôn Văn phòng Ngoại giao và Thịnh vượng chung Vương quốc Anh cho biết: "Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với chính quyền UAE sau báo cáo về một vụ tai nạn máy bay nhỏ ở Dubai."

DA42 có khung máy bay hoàn toàn bằng carbon, tốc độ tối đa 226 dặm/h (363 km/h), có thể hoạt động ở độ cao tối đa 18.000ft (5,4 km) và nặng 1.410 kg, theo trang web Diamond. Máy bay thuộc sở hữu của Honeywell, một công ty đa quốc gia có trụ sở tại Mỹ, theo văn phòng truyền thông của chính phủ Dubai.

Nữ hành khách đòi mở cửa máy bay để tự tử

Nữ hành khách đòi mở cửa máy bay để tự tử

Cô gái trẻ lao tới cửa thoát hiểm, khăng khăng muốn tự tử khi máy bay đang hạ cánh nhưng người cha kịp ngăn cản.
 
Video: Thót tim máy bay Myanmar chở 82 người tiếp đất bằng mũi

Video: Thót tim máy bay Myanmar chở 82 người tiếp đất bằng mũi

Tất cả 82 hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay UB103 từ Yangon đều an toàn sau khi hạ cánh khẩn cấp.

 (Nguồn: The Guardian)

Phương Anh
Chủ đề:

Máy bay

,

tai nạn

,

UAE

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU