Rơi máy bay chở 100 người tại Cuba: Xác định nguyên nhân ban đầu

Thế giớiThứ Bảy, 19/05/2018 10:21:00 +07:00

Truyền thông Cuba đưa thông tin ban đầu về nguyên nhân khiến máy bay chở khách Boeing 737 của hãng hàng không Cubana de Aviación rơi sau khi cất cánh.

Theo cơ quan thông tấn của Cuba, các nhân chứng cho biết chiếc máy bay gặp nạn cố gắng quay trở lại sân bay sau khi cất cánh. Tuy nhiên, chiếc Boeing 737 này vướng vào dây diện và rơi xuống đất. Cổng thông tin Cubadebate dẫn lời kỹ sư hàng không Joanner cho biết nguyên nhân của vụ tai nạn nhiều khả năng là do lỗi kỹ thuật của máy bay.

cuba4_700

 Khói vẫn tiếp tục bốc lên sau khi cứu hộ và nhà chức trách có mặt tại hiện trường. (Ảnh: TASS)

Theo thông tin sơ bộ, có khoảng 114 người trên chiếc Boeing 737 gặp nạn, trong số đó chỉ còn 3 người sống sót bị thương rất nặng.

Phần lớn các hành khách trên máy bay là công dân Cuba. Theo RIA Novosti, chiếc máy bay này thuộc hãng hàng không Damojh của Mexico và được hãng hàng không quốc gia Cubana de Aviación thuê lại. Tổ bay điều khiển chiếc máy bay mang quốc tịch Mexico, theo thông tin từ RT.

Tai nạn thảm khốc liên quan đến máy bay dân sự tại Cuba gần nhất xảy ra năm 2010 khiến 68 người chết khi máy bay của hãng hàng không AeroCaribbean bay chặng Santiago tới Cuba rơi ở trung tâm Cuba do thời tiết xấu.

Video: Hiện trường vụ rơi máy bay dân dụng thảm khốc tại Cuba

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !