• Zalo

Rối loạn lạ kì, ăn 13.000 bao khoai tây

Sức khỏe Chủ Nhật, 24/03/2013 12:23:00 +07:00

(VTC News) - Một người phụ nữ trẻ đã ăn hết 13.000 bao khoai tây kể từ khi cô bị mắc chứng sợ hãi tất cả các loại thức ăn.

(VTC News) - Một người  phụ nữ trẻ đã ăn hết 13000 bao  khoai tây kể từ khi cô bị mắc chứng sợ hãi tất cả các loại thức ăn.

Cô Claire Jones, 23 tuổi, người Anh thường xuất hiện những cơn hoảng loan do cơ thể sợ hãi với suy nghĩ về hầu hết các loại thức căn. 

Chứng bệnh sợ hãi thức ăn đã khiến Claire thường xuyên mắc các chững nhiễm trùng và thiếu máu 

Chứng rối loạn kỳ lạ này khiến cô không thể ăn bất kỳ loại thức ăn nào ngoại trừ  khoai tây, pho mát và xà lách trộn chỉ của một hãng đặc biệt duy nhất.

Claire chỉ có thể ăn khoai tây của Maris Piper, pho  mát mild cheddar và xà lách trộn của Tesco Finest.
 
Cũng có vài lần cô đã cổ thử ăn bánh mỳ, xúc xích hoặc bánh humburger nhưng dù chỉ ăn một lát nhỏ thôi Claire  đã cảm thấy vô cùng sợ hãi và  bắt đầu nôn mửa thậm chí cô còn sợ luôn cả mùi chế biến thức ăn.

Sự chọn lọc thức ăn của Claire đã trở thành một chứng bệnh gây những tác động tiêu cực tới sức khỏe khiến cô thường xuyên bị mắc các chứng nhiễm trùng hay thiếu máu.

Claire chia sẻ cô mắc chứng bệnh này là do thói quen ăn uống kén chọn từ khi cô còn nhỏ.

Hiện tại cô đang sống cùng người mẹ 50 tuổi của mình ởWellingborough, Northants, nước Anh. Mẹ của Claire kể lại rằng từ năm hai tuổi cô bắt đầu từ chối hầu hết những thưc ăn, có khi cô không hề ăn bất kỳ thứ gì trong vài ngày.

Khi lớn lên Claire cùng bạn bè đi chơi, đi ăn ở ngoài, mặc dù bạn cô cố gắng khuyên cô nên thử một thức ăn mới nhưng khi chỉ vừa mới đưa đồ ăn lên chuẩn bị cho vào miệng là cô đã cảm thấy vô cùng sợ hãi và liền vứt ngay đồ ăn đó đi.

Mặc dù mẹ Claire đã dùng rất nhiều cách để giúp con gái mình ăn thêm các loại thức ăn mới để có được sức khỏe bình thường như những người khác nhưng Claire vẫn không thể thoát khỏi nỗi sợ hãi thức ăn của mình.
 
Hiện tại Claire đang tham gia vào Hội  Rối  loạn Chọn lọc Thức ăn với hy vọng rằng khi được sống chung với những người có cùng chứng bệnh giống mình cô sẽ không còn cảm thấy mặc cảm và lẩn trốn cuộc sống nữa mà sẽ tự tin để được các bác sĩ tâm lý giúp đỡ đánh bại căn bệnh của mình.

Kim Ngân


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin