Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Robot TBM khoan những mét hầm đầu tiên tại ga Ba Son

Thời sự Thứ Sáu, 26/05/2017 10:50:00 +07:00

Sau khi lắp đặt xong, máy khoan ngầm TBM đang chuẩn bị khoan những mét hầm đầu tiên bắt đầu từ ga Ba Son, trong dự án công trình metro Bến Thành - Suối Tiên.

Sáng 26/5, lễ khởi động máy khoan hầm ngầm TBM đã được tổ chức tại công trường ga Ba Son (phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM).

Hinh anh

Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị Lê Nguyễn Minh Quang chủ trì buổi họp thông báo về lễ khởi động máy khoan TBM.

Trước đó, vào ngày 15/3, Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM triển khai lắp đặt thiết bị đào ngầm TBM để thi công đoạn metro ngầm trong lòng đất, bắt đầu từ nhà ga Ba Son về ga Nhà hát TP.HCM với 2 đường ống hầm song song. 

Hinh anh Robot TBM chuản bị khoan nhung met ham dau tien tại ga Ba Son 3

Sau 2 tháng được kỹ sư lắp ráp, robot bắt đầu khoan hầm tuyến metro. (Ảnh: VNE)

Sau gần 3 tháng lắp ráp tại công trường, máy khoan hầm ngầm TBM đã đủ điều kiện để vận hành và sẵn sàng khoan những mét đầu tiên.

Video: Thi công ga ngầm metro TP.HCM ở độ sâu 30m

Đây là dấu mốc quan trọng trong hợp đồng của liên doanh nhà thầu Shimizu-Meada (Nhật) với chủ đầu tư là Ban quản lý đường sắt TP.HCM.

Được biết, máy TBM có thể khoan được 12m đường hầm/ngày. Như vậy, máy TBM sẽ mất khoảng 13 tháng để hoàn thành xong 2 đường ống với chiều dài 781m từ ga Ba Son về Nhà hát Thành phố.

Hinh anh

 Máy khoan TBM chuẩn bị khoan những mét hầm đầu tiên trong dự án khoan hầm ngầm từ ga Ba Son về Nhà hát Thành phố.

Theo kế hoạch, tổng mức đầu tư của tuyến đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên là gần 50.000 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành và khai thác vận hành vào năm 2020.

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
Nhật Linh - Quang Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin