Robot Sophia là gì?

(VTC News) - Robot Sophia là gì, tại sao Sophia lại tới Việt Nam và giao lưu với người Việt ngày 13/7?

Robot Sophia là gì? Robot Sophia là robot đầu tiên được cấp quyền công dân trên thế giới.

Sophia là một robot hình dạng giống con người, được phát triển bởi Công ty Hanson Robotics. Sophia lần đầu tiên được xuất hiện trước công chúng vào năm 2015. Cô được thiết kế cử động giống con người và có trí tuệ thông minh nhân tạo.

Robot Sophia la gi? hinh anh 1

 Sophia là một robot hình dạng giống con người, được phát triển bởi Công ty Hanson Robotics. 

Mục đích chế tạo Sophia chính là phát minh ra một robot có ý thức, có sự sáng tạo và khả năng như bất kỳ con người nào, để giúp con người trong các vấn đề cuộc sống thường ngày, phục vụ chăm sóc sức khỏe, điều trị, giáo dục và các ứng dụng dịch vụ khách hàng.

Ngày 19/4/2015, Robot Sophia được kích hoạt để hoạt động. Hình dáng bên ngoài của Sophia được lấy cảm hứng từ minh tinh Audrey Hepburn với vẻ đẹp cổ điển, làn da trắng sứ, sống mũi thon gọn, gò má cao, nụ cười hấp dẫn và đôi mắt biểu cảm thay đổi màu sắc theo ánh sáng.

Ngày 25/10/2017, Sophia là robot đầu tiên được cấp quyền công dân như con người.

Video: Robot Sophia kêu nóng ở Hà Nội, dời lịch giao lưu xuống buổi chiều

Sophia có làn da như da người, lớp da này được làm từ silicon cao cấp. Robot này được tạo hình như một phụ nữ. Đôi mắt cô được trang bị máy ảnh video cho phép nó thực hiện giao tiếp bằng mắt. Sophia có thể nhận ra con người và học hỏi từ những gì cô nhìn thấy.

Cô robot nổi tiếng được trang bị công nghệ tiên tiến nên có thể giao tiếp với con người khá linh hoạt. Sophia có thể thể hiện 62 nét mặt sắc thái biểu cảm khác nhau trên khuôn mặt.

>>> Đọc thêm: Cận cảnh nhan sắc xinh đẹp, làn da trắng sứ của robot Sophia tại Việt Nam

Thu Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU