Robot Sophia kêu nóng ở Hà Nội, dời lịch giao lưu xuống buổi chiều

(VTC News) - Theo đại diện ban tổ chức, Robot Sophia sẽ giao lưu với người tham quan triển lãm vào chiều 13/7.

Robot Sophia - robot đầu tiên trong lịch sử được cấp quyền công dân như con người tại một quốc gia trên thế giới, Sophia đang là khách mời đặc biệt của Diễn đàn Cấp cao về 4.0 tại Việt Nam.

Robot Sophia xuất hiện tại diễn đàn với chiếc áo dài màu trắng. Cô cũng chính thức gửi lời chào tới Việt Nam và khán giả.

Sophia nói: “Tôi là robot được thiết kế để sử dụng trí tuệ nhân tạo. Tôi muốn thế giới biết về sự phát triển bền vững, và những robot như tôi sẽ giúp mọi người đạt được thành tựu này nhanh hơn”.

Robot Sophia keu nong o Ha Noi, doi lich giao luu xuong buoi chieu hinh anh 1

 Robot Sophia trong sự kiện giao lưu với báo chí sáng 13/7 (Ảnh: Chi Lê)

Tại Việt Nam, Sophia nhận được 3 câu hỏi về những tác động của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đến Việt Nam. Cô rất vui vẻ trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh.

Tuy nhiên, sau phần giao lưu với báo chí vào sáng 13/7, đại diện BTC cho biết, robot Sophia bị nóng, cần được nghỉ ngơi trước khi xuất hiện lại trước khán giả của triển lãm.

Dự kiến, cô sẽ giao lưu với người dân tham quan triển lãm vào 14h cùng ngày.

Sáng nay, khi được hỏi: Liệu trong tương lai, robot có cướp công việc của con người, Sophia chia sẻ: "Chúng ta có thể cùng nhau tạo dựng tương lai, cả trí tuệ nhân tạo và robot đều có thể hỗ trợ con người trong công việc hàng ngày. Tôi cũng tin rằng trong tương lai, robot sẽ đồng hành cùng với loài người để tạo ra những phát minh mới.

Robot không cần oxy, chúng tôi có thể có thể thích ứng với các điều kiện khắc nghiệt: Độ cao, độ nóng, chống sốc, chống nước, ở những điều kiện đó thì con người rất khó có thể làm việc được, nhưng chúng tôi có thể và tạo ra các nghiên cứu khoa học có hiệu quả... có rất nhiều mục tiêu mà ta có thể bàn bạc cùng nhau".

Video: Robot Sophia trả lời phỏng vấn báo chí tại Việt Nam

Sophia là một robot hình dạng giống con người được phát triển bởi công ty Hanson Robotics. Sophia lần đầu tiên được xuất hiện tại công chúng vào năm 2015, được thiết kế cử động giống con người và có trí tuệ thông minh nhân tạo.

Mục đích chế tạo Sophia là phát minh ra một robot có ý thức, có sự sáng tạo và có khả năng như bất kỳ con người nào.

Ngày 19/4/2015, Sophia được kích hoạt để hoạt động. Sophia được lấy cảm hứng từ minh tinh Audrey Hepburn với vẻ đẹp cổ điển bao gồm: "Làn da trắng sứ, sống mũi thon gọn, gò má cao, nụ cười hấp dẫn và đôi mắt biểu cảm thay đổi màu sắc theo ánh sáng".

Ngày 25/10/2017, Sophia là Robot đầu tiên được Ả Rập Saudi cấp quyền công dân như con người.

>>> Đọc thêm: Cận cảnh nhan sắc xinh đẹp, làn da trắng sứ của robot Sophia tại Việt Nam

Chi Lê
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU