Robot phẫu thuật thành công ung thư tuyến tiền liệt

(VTC News) – Báo cáo mới nhất từ phóng viên của đài BBC cho biết: "Ông Stuart Ellis đã trở thành bệnh nhân đầu tiên tại Anh được phẫu thuật tuyến tiền liệt bằng 2 cánh tay Robot".
Trước đó, Stuart Ellis, một công dân thành phố Manchester của nước Anh được bác sĩ chuẩn đoán là mắc phải căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt. 
Không lâu sau đó, ông Ellis được đưa đến bệnh viện Stepping Hill để điều trị căn bệnh quái ác của mình. Tuy nhiên, không giống như các cuộc phẫu thuật thông thường khác. Lần này, các bác sĩ sẽ sử dụng "người máy" để phẫu thuật cho ông Ellis. Chính nhờ sự linh hoạt và cực kỳ chính xác của 2 cánh tay robot, cuộc phẫu thuật trên đã kết thúc tốt đẹp.
Sau khi cuộc phẫu thuật kết thúc, ông Ellis cũng đã chia sẽ với phóng viên BBC: "Khi biết mình mắc phải căn bệnh ung thư, tôi cảm thấy rất lo sợ. Tuy nhiên, nhờ sự giúp sức tận tình của vị bác sĩ "đặc biệt", giờ đây tôi cảm thấy an tâm hơn với căn bệnh của mình".
Được biết, mức chi phí bỏ ra để thực hiện phẫu thuật bằng Robot rẻ hơn rất nhiều so với các loại hình giải phẫu khác. Điều này có thể đem lại nhiều hi vọng cho các bệnh nhân, đặc biệt là các gia đình nghèo.
Hùng Phú
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN