• Zalo

Robot chiến đấu diệt tăng của Nga lần đầu xuất hiện trong tập trận Zapad 2021

Quân sựThứ Tư, 15/09/2021 14:19:37 +07:00
(VTC News) -

Trong đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga công bố, 2 mẫu xe chiến đấu không người lái đã phô diễn khả năng khai hỏa nhằm vào "kẻ thù" trong cuộc tập trận Zapad 2021.

Các xe chiến đấu mới của Nga phóng tên lửa có khả năng xuyên giáp, trong khi người điều khiển vận hành từ một vị trí an toàn trên thao trường.

Một trong 2 mẫu xe chiến đấu bọc thép không người lái là robot Uran-9, được chế tạo giống như xe tăng thông thường nhưng được điều khiển từ xa.

Uran-9 có thể được trang bị cả pháo và hệ thống tên lửa, cũng như các cảm biến hồng ngoại và laser công nghệ cao để tìm và đánh trúng mục tiêu.

Trước cuộc tập trận Zapad năm nay, Uran-9 ít khi xuất hiện, nhưng các phiên bản trước đây của robot này được cho là đã từng hoạt động tại Syria. Uran-9 có súng phun lửa được thiết kế để thiêu đốt bộ binh và phá hủy các vị trí kiên cố của đối phương.

Ngoài Uran-9, phương tiện chiến đấu Nerekhta cũng tham gia cuộc tập trận, lần đầu được sử dụng trong các đội hình chiến đấu. Nerekhta là phương tiện bánh xích, được trang bị 1 khẩu pháo trung tâm, 1 súng máy và 1 súng phóng lựu, có khả năng khai hỏa trực tiếp vào các vị trí của đối phương.

Giới chức Nga cho biết, robot chiến đấu Nerekhta được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ trinh sát ở những khu vực quá nguy hiểm để điều động binh sĩ.

Cuộc tập trận quân sự Zapad đã trở thành một sự kiện thường xuyên, với sự giam gia của binh sĩ Nga và Belarus, cũng như binh sĩ từ một số quốc gia khác, nhằm cải thiện khả năng chiến đấu cũng như giới thiệu các công nghệ mới.

Hoàng Phạm(VOV.VN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: