• Zalo

Rộ tin Trung Quốc có tên lửa tầm xa tấn công 10 mục tiêu đồng thời

Thế giớiThứ Năm, 02/02/2017 07:25:00 +07:00

Trung Quốc tháng trước phóng thử tên lửa tầm xa mới, có thể trang bị tối đa 10 đầu đạn tấn công các mục tiêu độc lập cùng lúc.

Theo Sputnik, tên lửa DF-5C đã được phóng thử tháng trước, sử dụng công nghệ đa đầu đạn phân hướng (MIRV). 10 đầu đạn có thể tách khỏi tên lửa, đồng thời tấn công các mục tiêu riêng biệt.

Trung tâm Phóng vệ tinh Tửu Tuyền là nơi Trung Quốc phóng thử tên lửa mới. Cơ quan tình báo Mỹ theo sát sát sao vụ phóng tên lửa với đầu đạn giả.

148591590464115-df-5b

 Tên lửa đạn đạo liên lục địa DF-5B của Trung Quốc.

Chỉ huy Gary Ross, phát ngôn viên Lầu Năm Góc nói trên tờ Washington Free Beacon rằng, “Bộ Quốc phòng Mỹ theo dõi thường xuyên sự phát triển quân sự Trung Quốc và đánh giá năng lực quân đội Trung Quốc trong kế hoạch phòng thủ Mỹ”.

Vụ thử tên lửa mới nhất được coi là dấu hiệu cho thấy, các quan chức quốc phòng Trung Quốc đang có sự thay đổi lớn trong chiến lược răn đe hạt nhân.

Video: Tên lửa Trung Quốc bốc cháy trên bầu trời Mỹ 

Trung Quốc có thể mở rộng kho vũ khí hạt nhân, bổ sung thêm các đầu đạn tên lửa. Từ hàng thập kỷ qua, Bắc Kinh không chú trọng chế tạo đầu đạn hạt nhân, so với con số khổng lồ của Mỹ hay Nga.

Năm ngoái, cơ quan tình báo Mỹ nói Bắc Kinh đang cải tiến tên lửa DF-5 với khả năng mang theo nhiều đầu đạn hơn.

148591595718013-df-5b-2

 Phiên bản DF-5C sẽ có khả năng tấn công 10 mục tiêu đồng thời.

Đô đốc Cecil Haney, Tư lệnh Bộ chỉ huy chiến lược của Mỹ, khi đó nói trên tờ Washington Times, “Trung Quốc không ưu tiên sử dụng vũ khí trong chính sách hạt nhân, nhưng sự phát triển năng lực quân sự của nước này trong khi không tiết lộ chi tiết vấn đề hạt nhân, có thể tác động đến khu vực và sự ổn định chiến lược”.

Chuyên đề: Tin tức Trung Quốc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: