Rộ tin siêu tăng T-90 Nga sản xuất bị IS bắn hạ ở Syria
  • Zalo

Rộ tin siêu tăng T-90 Nga sản xuất bị IS bắn hạ ở Syria

Thế giới Thứ Sáu, 17/11/2017 14:12:00 +07:00

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tuyên bố hạ gục được xe tăng T-90 của Quân đội Ả rập Syria (SAA) và đăng tải bằng chứng trên phương tiện truyền thông, song quân đội Syria khẳng định đây là lời nói dối.

Ngày 16/11, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tuyên bố hạ gục 1 chiếc T-90 của Quân đội Ả rập Syria (SAA) và đăng tải hình ảnh chiếc xe tăng bị phá hủy với tháp pháo bị thổi tung khỏi thân xe.

Tổ chức khủng bố IS khẳng định phá hủy chiếc xe tăng này khi chúng phục kích đoàn quân của SAA tại Cao tốc M4, khu vực gần Al-Mayadeen. 50 binh sĩ SAA thiệt mạng trong vụ tấn công kể trên.

1-10-918x516

 Hình ảnh chiếc xe tăng bị phá hủy được cho là T-90. (Ảnh: AMN)

Tuy nhiên, nguồn tin từ lực lượng Đặc nhiệm Hổ của SAA khẳng định quân đội chính phủ Syria không hề mất bất cứ chiếc xe tăng nào tại khu vực gần Al-Mayadeen vào ngày 16/11, đồng thời nguồn tin này khẳng định đây là trò bịp bợm của lực lượng khủng bố IS.

Nguồn tin kể trên cho rằng, chiếc xe tăng bị phá hủy là xe tăng bị IS chiếm đoạt ngày 25/10 ở phía đông Al-Mayadeen. Ông còn khẳng định đây không phải là xe tăng T-90 mà là 1 chiếc T-72 phiên bản nâng cấp.

Tank-destroyed

 Phần thân của chiếc xe tăng bị phá hủy, tuy nhiên nguồn tin trong quân đội Syria khẳng định đây không phải là T-90, mà là 1 chiếc T-72 phiên bản nâng cấp bị IS chiếm giữ ngày 25/10. (Ảnh: AMN)

Dựa trên các thông tin và chứng cứ kể trên, trang Al Masdar News kết luận rằng nhiều khả năng tổ chức khủng bố IS đã tự phá hủy chiếc xe tăng để thổi phồng chiến thắng của chúng và trên thực tế chiếc xe này bị trục trặc kỹ thuật nên không thể sử dụng được.

Nguyễn Tiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Rộ tin siêu tăng T-90 Nga sản xuất bị IS bắn hạ ở Syria" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin