Rộ tin ông Trump gặp vấn đề sức khỏe sau bài phát biểu rời rạc, ngắt quãng

(VTC News) - Sự ngắt quãng, rời rạc trong bài phát biểu về Israel của Tổng thống Trump ngày 7/12 làm dấy lên nghi ngờ về sức khỏe của người đứng đầu Nhà Trắng.

Theo Daily Mail, ngày 7/12 Nhà Trắng khẳng định bài phát biểu ngắt quãng, có phần nhịu giọng của Tổng thống Donald Trump về chính sách Israel không có gì đáng lo và một bác sĩ Hải quân Mỹ sẽ công bố kết quả kiểm tra để chứng minh điều này vào năm 2018.

Trước đó, bài phát biểu của Tổng thống Mỹ trong một số phần có biểu hiện ngắt quãng, tông giọng lên xuống bất thường, kết thúc ông còn phát âm nhầm tên nước Mỹ thành United Shhtates thay vì United States.

Ro tin ong Trump gap van de suc khoe sau bai phat bieu roi rac, ngat quang hinh anh 1

 Tổng thống Trump phát biểu về Jerusalem. (Ảnh: Daily Mail)

Joe Scarborough của MSNBC cho rằng, mất trí là lời giải thích hợp lý nhất cho điều kì lạ này. Ông nói mình có kinh nghiệm cá nhân vì mẹ ông cũng gặp vấn đề tương tự.

“Nhưng với mẹ thì tôi có thể ở cạnh bà và điều đó với tôi không sao cả. Còn ông Trump có quyền kiểm soát cả kho vũ khí hạt nhân", Scarborough nói.

Một nha sĩ tại Virginia lại nói với Daily Mail, có thể nguyên nhân là do ông Trump sử dụng đệm răng giả. Nhiều nghi vấn về bệnh tật khác cũng nổ ra trên mạng xã hội.

Video: Tổng thống Trump phát biểu về chính sách với Jerusalem

Trả lời phóng viên ngày 7/12, Thư kí Báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết có nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề này, nhận xét đó là những câu hỏi khá nực cười.

"Tổng thống bị khô cổ họng. Chỉ có thế thôi", bà Sarah nói ngắn gọn, đồng thời cam kết với các phóng viên là ông Trump sẽ được kiểm tra sức khỏe toàn diện vào nửa đầu năm 2018.

Bà cũng cho biết đây là bài kiểm tra toàn diện mà phần lớn các tổng thống trải qua. Bài kiểm tra được thực hiện tại Walter Reed, Trung tâm quân y quốc gia Mỹ và bác sĩ phụ trách sẽ công bố kết quả.

Tháng 9/2016, ông Trump từng tiết lộ một hồ sơ y tế ngắn gọn dài một trang từ bác sĩ riêng cho thấy tình trạng sức khỏe tốt của ông. Vị bác sĩ này cho biết ông Trump có sức khỏe và thể lực phi thường, có thể là người khỏe mạnh nhất từng được bầu làm Tổng thống.

>>> Đọc thêm: Hamas kêu gọi người Palestine nổi dậy sau quyết định của ông Trump

 (Nguồn: Daily Mail)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU