Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Rộ tin ông Kim Jong-un thăm Trung Quốc

Thế giới Thứ Ba, 27/03/2018 07:21:00 +07:00

Truyền thông Nhật Bản đưa tin đoàn tàu hỏa chuyên dụng của Triều Tiên tới thủ đô Bắc Kinh và hình ảnh này khiến truyền thông quốc tế đặt nghi vấn về chuyến thăm Trung Quốc bất ngờ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản đưa tin 1 nhân vật cao cấp của Triều Tiên tới thủ đô Bắc Kinh trên đoàn tàu hỏa chuyên dụng vào ngày 26/3, an ninh xung quanh khu vực nhà ga này được thắt chặt.

Đoàn tàu trên đi qua thành phố Đan Đông, Trung Quốc vào ngày 25/3 và được cho là có hình dáng giống với đoàn tàu chuyên dụng cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il thường sử dụng trong các chuyến công du. Cũng trong ngày 25/3, các khách sạn xung quanh khu vực Cầu Hữu nghị Trung – Triều từ chối yêu cầu đặt các phòng hướng về phía Triều Tiên.

5

 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong lễ diễu binh kỷ niệm 70 năm thành lập Quân đội Triều Tiên, ngày 8/2/2018. (Ảnh: KCNA)

Truyền thông quốc tế, trong đó có hãng thông tấn Bloomberg cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có mặt trên chuyến tàu này. Nếu ông Kim Jong-un có mặt tại Trung Quốc thật, đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của nhà lãnh đạo Triều Tiên kể từ khi ông nắm giữ các chức vụ hiện tại.

Tuy nhiên, một số nguồn tin ngoại giao tại Bắc Kinh của hãng thông tấn Kyodo cho rằng chưa chắc ông Kim Jong-un tới Trung Quốc, do đoàn xe hộ tống không treo cờ Triều Tiên theo nghi thức đón tiếp lãnh đạo cao cấp nước ngoài tới thăm Trung Quốc.

Quan chức cao cấp này được cho là Chủ tịch Đoàn chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao Triều Tiên Kim Yong-nam hoặc Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Choe Ryong-hae.

Hãng thông tấn Kyodo nhận định, nhân vật cao cấp của Triều Tiên hiện đang có mặt tại Trung Quốc nhiều khả năng tìm kiếm giải pháp tháo gỡ các biện pháp cấm vận Triều Tiên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc mà Trung Quốc là một trong các bên tham gia đồng thời tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh tế.

Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA chưa đưa ra bất cứ thông tin nào về sự kiện này.

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin