• Zalo

Rộ tin nhiều người dân Triều Tiên phơi nhiễm phóng xạ

Thế giới Thứ Năm, 02/11/2017 21:58:00 +07:00

Triều Tiên đang điều hành một bệnh viện ở tỉnh Bắc Hwanghae, gần Bình Nhưỡng, chuyên chữa trị cho các binh lính làm nhiệm vụ và bị phơi nhiễm phóng xạ tại bãi thử hạt nhân ở Punggye-ri cùng gia đình họ.

Nhật báo Asahi ngày 1/11 dẫn một nguồn tin giấu tên từ Triều Tiên tiết lộ thông tin trên nhưng không cho biết số bệnh nhân Triều Tiên nhiễm phóng xạ tại bệnh viện này.

Theo báo trên, chính quyền Kim Jong-un vẫn duy trì “hàng trăm nghìn” binh lính Triều Tiên làm nhiệm vụ đào hầm ngầm tại Punggye-ri hoặc bảo vệ khu vực này.

Triều Tiên đã tiến hành các vụ thử hạt nhân tại đây gần một thập niên qua, bắt đầu từ tháng 10/2006. Vụ thử gần đây nhất đồng thời là vụ thử thứ sáu, lớn nhất là vào ngày 3/9 vừa qua.

Video: Anh chuẩn bị "hàng nóng" chuẩn bị đối phó Triều Tiên

Trước đó tờ Asahi cho biết đã xuất hiện những tin đồn trong số những người Triều Tiên sinh sống gần bãi thử Punggye-ri về một “căn bệnh ảo tưởng” có thể lây lan “vì các vụ thử hạt nhân”.

Một báo cáo trước quốc hội Hàn Quốc cho hay, khoảng 30 người Triều Tiên đào tẩu sau vụ thử hạt nhân đầu tiên năm 2006 đã bày tỏ quan ngại họ bị phơi nhiễm phóng xạ và đã đề nghị được kiểm tra.

 

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin