• Zalo

Rộ tin Nga, Anh chuẩn bị tấn công mạng lẫn nhau sau cuộc không kích Syria

Thế giới Chủ Nhật, 15/04/2018 17:34:00 +07:00

Theo truyền thông phương Tây, Nga đang chuẩn bị tấn công mạng quy mô lớn có thể khiến Anh tê liệt để đáp trả vụ tấn công tên lửa đối với Syria.

Theo News.com.au, Matxcơva được cho là chuẩn bị tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào Anh để đáp trả việc Syria bị liên minh Mỹ, Anh, Pháp không kích ngày 14/4.

Những tuyến vận tải chính, nguồn cung cấp nước, mạng lưới gas, ngân hàng, bệnh viện và hệ thống điều khiển hàng không có thể bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, Anh cũng xem xét kế hoạch tấn công mạng trả đũa Nga nếu các cơ sở vật chất của nước này bị Nga nhắm vào, Sunday Times cho biết.

Ngoài ra, Thủ tướng Anh Theresa May đang phải đối mặt với chỉ trích ở trong nước vì ném bom Syria mà không có sự ủng hộ của Quốc hội.

nga-chuan-bi-tan-cong-mang-anh-1

 Nga có thể đang chuẩn bị tấn công mạng quy mô lớn nhắm vào Anh. (Ảnh: Reuters)

Mối quan hệ giữa Anh và Nga đang ở mức thấp lịch sử khi Anh cáo buộc Nga đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái tại Anh ngày 4/3. Vụ việc dẫn đến sự kiện trục xuất các nhà ngoại giao với quy mô khổng lồ ở Nga, Mỹ và các nước phương Tây.

Nga phủ nhận cáo buộc và cũng chỉ trích các thế lực phương Tây tấn công Syria, trong đó có Anh.

Theo News.com.au, an ninh mạng trở thành trọng tâm của những mối quan hệ đang căng thẳng này. Ngày 12/4, một quan chức tình báo Anh cho biết Sở Chỉ huy thông tin chính phủ (GCHQ) sẽ tiếp tục vạch trần hành vi xâm phạm an ninh mạng không thể chấp nhận được của Nga và yêu cầu trang bị chuyên môn về an ninh mạng nhiều hơn.

Trong khi đó Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói chất độc thần kinh sử dụng trong vụ đầu độc cựu điệp viên Nga tại Anh có thể là chất BZ, chưa từng được Liên Xô hay Nga sản xuất.

Video: Syria đánh chặn thành công nhiều tên lửa của Mỹ và đồng minh

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin