• Zalo

Rộ tin đồn tỷ phú Trần Đình Long qua đời, Tập đoàn Hòa Phát lên tiếng

Kinh tế Chủ Nhật, 06/05/2018 20:47:00 +07:00

Sau khi tin đồn về việc Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát, tỷ phú USD Trần Đình Long, qua đời được lan truyền từ một diễn đàn về chứng khoán sáng 6/5, đại diện đơn vị này đã lên tiếng.

Đại diện Tập đoàn Hòa Phát cho hay hoàn toàn không có chuyện ông Trần Đình Long qua đời. "Đây là tin đồn thất thiệt", vị này nói.

Cũng theo đại diện Hòa Phát, cá nhân ông Trần Đình Long cũng nhận được rất nhiều cuộc gọi hỏi thăm từ bạn bè, người thân và các nhà đầu tư sau khi tin đồn trên được lan truyền.

Trước đó, thông tin ông Trần Đình Long qua đời được lan truyền đi từ một diễn đàn về đầu tư chứng khoán và đã khiến nhiều nhà đầu tư của Hòa Phát cũng như các nhà đầu tư khác xôn xao trong sáng ngày 6/5.

Tap doan Hoa Phat bac tin don ong Tran Dinh Long qua doi hinh anh 1

Đại diện tập đoàn Hòa Phát cho hay ông Trần Đình Long vẫn khỏe mạnh. (Ảnh: Hoàng Hà)

Do chưa đủ tính xác thực cũng như lan truyền vào ngày Chủ nhật sàn giao dịch đóng cửa nên tin đồn chưa gây ảnh hưởng tới giá cổ phiếu của tập đoàn Hòa Phát, hiện niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) với mã HPG.

Ông Trần Đình Long vừa được Forbes vinh danh là tỷ phú USD trong lần công bố danh sách tỷ phú gần nhất. Theo tạp chí này, tài sản của ông Long ngày 6/5 được định giá khoảng 1,2 tỷ USD, giúp ông Long giữ vị trí người giàu thứ 4 Việt Nam và thứ 1.999 trong danh sách tỷ phú USD thế giới.

Hòa Phát hiện nắm giữ trên dưới 1/4 thị trường thép xây dựng tại Việt Nam với doanh thu quý I/2018 đạt trên 13.000 tỷ đồng và thu về khoản lãi 2.222 tỷ đồng. Cổ phiếu của doanh nghiệp này hiện ở mức giá 54.000 đồng/ cổ phiếu, giảm giá 300 đồng trong phiên giao dịch gần nhất.

Tap doan Hoa Phat bac tin don ong Tran Dinh Long qua doi hinh anh 2

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin