Rộ tin đồn SLNA trợ giúp Hải Phòng lên ngôi

Cuộc đua tranh ngôi vô đich V.League giữa Hải Phòng với Hà Nội T&T phụ thuộc khá nhiều vào động lực thi đấu của 2 đối thủ SLNA cùng Thanh Hóa.

Trong khi Thanh Hóa tuyên bố cản bước Hà Nội T&T bằng việc thi đấu quyết tâm cao ở vòng cuối thì SLNA chỉ tập luyện cầm chừng. Trận này, đội bóng xứ Nghệ thiếu quá nhiều trụ cột: Phi Sơn và Sỹ Sâm dính thẻ phạt phải nghỉ; Odat, Ngọc Hải, Đình Hoàng không thể cùng đội ra Lạch Tray vì chấn thương.

Ro tin don SLNA tro giup Hai Phong len ngoi hinh anh 1

Sự thiếu vắng hàng loạt trụ cột sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh của SLNA ở trận cuối mùa giải. Ảnh: Tùng Lê.

Việc thiếu các trụ cột chỉ là một phần, câu chuyện còn là tinh thần, sự chuẩn bị cho trận đấu của SLNA cũng không được hừng hực như trước. Rất ít khi, trước một trận đấu, không khí tập luyện tại SLNA lại kém sôi động như thế này. Theo lịch, phải đến sáng 16/9, thầy trò Quang Trường mới di chuyển từ Vinh đi Hải Phòng.

Trước câu hỏi về sự quyết tâm ở vòng cuối, HLV Ngô Quang Trường vẫn nói cứng: “SLNA không có mùa giải như ý muốn của người hâm mộ. Tuy nhiên, chúng tôi luôn đá sạch, hết mình trong từng trận đấu. Trận đấu với Hải Phòng cũng thế, tôi đảm bảo là SLNA không buông thả. Chúng tôi muốn có trận đấu hay, đẹp để làm quà tặng cho người hâm mộ xứ Nghệ”.

Ro tin don SLNA tro giup Hai Phong len ngoi hinh anh 2

Các cầu thủ trẻ của SLNA sẽ đối mặt với trận đấu đầy khó khăn. Ảnh: Tùng Lê.

TGĐ Nguyễn Hồng Thanh của SLNA cũng cho biết: “Không bao giờ có chuyện đội bóng đầu hàng. Dù Hải Phòng lực mạnh hơn nhưng lãnh đạo yêu cầu, các cầu thủ chiến đầu hết mình, vì màu cờ sắc áo, vì khán giả”. Tuy vậy, nhiều khả năng Hội CĐV SLNA sẽ không có mặt cổ vũ sau khi đội nhà có quá nhiều lần gây thất vọng.

Ở trận lượt đi, Hải Phòng đã thắng SLNA 3–0 ngay tại sân Vinh. Lực của đội bóng đất cảng mạnh và ở lượt về này, nếu họ thắng 4–0 hoặc cao hơn nữa cũng không bất ngờ. Tuy SLNA yếu hơn nhưng nhiều người cho rằng, nếu SLNA xác định đá thủ, theo kiểu đổ bê tông, thì việc Hải Phòng muốn ghi ít nhất 4 bàn thắng là không hề đơn giản. Theo nhiều thông tin, đội bóng xứ Nghệ sẽ “buông” để cứu đối thủ.

Cơ sở cho điều này là việc, từ 1-2 mùa giải gần đây, giữa Hải Phòng và SLNA trở nên rất thân thiết. Bằng chứng là rất nhiều cầu thủ Nghệ An ra đầu quân cho đội bóng đất Cảng. Với gần nửa đội hình là người xứ Nghệ, Hải Phòng không khác gì “sân sau” của SLNA.

Chưa hết, người Nghệ đang nhắc lại ân oán với bầu Hiển cách đây gần 1 năm. Đó là thời điểm, câu chuyện đền bù của Quế Ngọc Hải đang lâm vào bế tắc, GĐĐH SLNA, ông Hồ Văn Chiêm đã ra Hà Nội để xin bầu Hiển gỡ rối nhưng không thành. Thế nên, động lực của SLNA ở trận gặp Hải Phòng là không cao.

Đó mới chỉ là suy luận dựa trên ân oán giữa các bên. Còn thực tế phải chờ đến khi vòng 26 V.League hạ màn vào ngày 18/9 tới.

Bình luận