Rộ tin đồn iPhone 4 inch giá rẻ sẽ dùng chip A9 giống iPhone 6S

Kinh tếThứ Sáu, 19/02/2016 04:47:00 +07:00

Chiếc iPhone 4 inch giá rẻ - iPhone 5se sẽ sử dụng chip A9 64-bit mạnh mẽ giống như trên iPhone 6S.

(VTC News) - Những đồn đoán mới nhất về chiếc iPhone 5se của Apple cho rằng chiếc iPhone 4 inch giá rẻ này sẽ sử dụng chip A9 64-bit mạnh mẽ giống như trên iPhone 6S.

Theo những thông tin mới nhất trên trang tin công nghệ và smartphone hàng đầu PhoneArena, chiếc iPhone 4 inch mới của Apple sẽ có tên gọi là iPhone 5se thay cho tên iPhone 6c và sẽ là bản nâng cấp của chiếc iPhone 5S của "Táo khuyết".

Tuy nhiên, iPhone 5se sẽ không "ăn theo" thiết kế của mẫu iPhone 5 hay 5S, mà được cho sẽ là sẽ mang hình dáng giống phiên bản mini của iPhone 6.
Hình ảnh được cho là chiếc iPhone 5se (bên trái)
Hình ảnh được cho là chiếc iPhone 5se (bên trái) trên trang OneMoreThing của Hà Lan
Hình ảnh sản phẩm iPhone 5se có màn hình 4 inch cũng đã bị rò rỉ trên trang tin OneMoreThing của Hà Lan, với một chiếc điện thoại iPhonekích thước màn hình tương đương với màn hình 4 inch của chiếc iPhone 5 ở bên cạnh.

Nếu hình ảnh trên là chính xác, chúng ta một lần nữa có thể khẳng định iPhone 5se là phiên bản thu nhỏ của iPhone 6. Tuy nhiên, hiện chúng ta chưa thể khẳng định được ảnh trên không bị làm giả, và có thể đó chỉ là một chiếc điện thoại nhái đến từ Trung Quốc.

Về cấu hình, iPhone 5se còn đươc "đồn" sẽ sử dụng chip Apple A8, con chip được dùng trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus mà Apple ra mắt năm 2014.

Tuy nhiên theo thông tin mới nhất từ trang Bloomberg lại dự báo là chiếc iPhone 5se giá rẻ này sẽ có phần cứng mạnh mẽ khi được trang bị chip A9 64-bit giống trên iPhone 6S ra mắt năm 2015.
Đây là con chip Apple dùng cho iPhone 6S và 6S Plus - thế hệ iPhone mới nhất và mạnh nhất hiện nay. A9 được đánh giá rất cao về hiệu năng, bởi vậy, dù iPhone 5se bị đồn đoán sẽ là sản phẩm giá rẻ và không cùng "đẳng cấp" với iPhone 7, người dùng có thể kỳ vọng rằng máy sẽ vẫn xử lý mượt mà các tác vụ và không gặp bất kỳ hiện tượng lag, giật nào.

Chỉ có điều, ngoài vi xử lý, iPhone 5se sẽ không được trang bị tất cả các tính năng tốt nhất của iPhone 6S. Model 4 inch mới sẽ có chip NFC để dùng với dịch vụ thanh toán Apple Pay, hỗ trợ tính năng Live Photos, nhưng bị thiếu hụt tính năng 3D Touch.

Máy còn có 4 màu sắc để người dùng lựa chọn: xám, gold, bạc, và vàng hồng. Apple có thể công bố smartphone mới này trong một sự kiện diễn ra tháng 3/2016 với giá khởi điểm 449 USD.

Video: Kỳ lạ sạc iPhone bằng dưa hấu, nước đá và muối

Huyền Trân (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !