• Zalo

Rộ tin đồn được đạo diễn ưu ái trong 'Tháng năm rực rỡ', Hoàng Yến Chibi nói gì?

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 19/03/2018 10:42:00 +07:00

Nữ diễn viên “Tháng năm rực rỡ” lên tiếng trước tin đồn được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng ưu ái trong phim.

Gây sốt với vai diễn Hiểu Phương thời đi học trong Tháng năm rực rỡ nhờ khả năng diễn xuất chân thật, tự nhiên, Hoàng Yến Chibi không giấu được niềm vui khi khán giả đón nhận vai diễn của cô.

Thế nhưng, chia sẻ với VTC News, cô nàng cho biết chỉ thấy bản thân giống với nhân vật Hiểu Phương khoảng 50% bởi ngày xưa đi học, cô cũng khá nghịch nhưng không như trong phim.

Không có chuyện được đạo diễn ưu ái

- Trước khi tham gia phim, Hoàng Yến có xem qua bản gốc Sunny chưa?

Sau khi casting (thử vai) lần đầu tiên, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng có bảo tôi về nhà xem thử và sau đó, tôi bị “nhiễm” cách diễn trong phim khi lên casting lần thứ 2.

Lúc này, đạo diễn bảo tôi đi về lần sau lên thử lại và đừng xem phim nữa. Nói chung, tôi casting đến 3-4 lần và chỉ duy nhất một vai Hiểu Phương rồi mới nhận vai, trong khi chị Hoàng Oanh lúc thì Mỹ Dung, lúc lại Tuyết Anh.

Vì được dặn xem kĩ vai Im Na Mi trong bản Hàn nên tôi chỉ xem đi xem lại đúng một vai diễn đó và không còn hứng thú với những nhân vật khác. Hơn nữa, tôi đánh nhau không xong, chửi thề cũng không bằng, điệu cũng không nổi, đại ca thì không ra dáng còn xinh đẹp thì càng không thể bằng Tuyết Anh.

- Hoàng Yến có từng gặp các bạn diễn của mình trước khi đóng phim không?

Trong dàn diễn viên của phim, tôi có gặp chị Hoàng Oanh từ trước còn các bạn khác thì không. Tuy nhiên, tôi không khó khăn khi làm quen, hòa nhập bởi lúc gặp nhau, mọi người đều thích và thân với nhau ngay.

nhung-chi-tiet-v244-l253-phan-gi225o-duc-trong-phim-th225ng-nam-ruc-ro_1

 Tạo hình của Hoàng Yến Chibi trong "Tháng năm rực rỡ".

- Bạn có thể chia sẻ kỷ niệm khi đóng phim không?

Tôi nhớ nhất là cảnh ôm Tuyết Anh (Jun Vũ – pv) khóc bởi cảnh quay đó được thực hiện ở Sài Gòn. Trời nóng nhưng 2 đứa phải mặc áo khoác dày như đang ở Đà Lạt và phải đóng đạt như đang lạnh thật.

Cảm thấy khó quá, tôi mới nói với Jun Vũ rằng 2 đứa diễn nhanh lên, “một phát ăn ngay” để không phải diễn đi diễn lại và may mắn chỉ 1-2 lần là xong.

Lúc tập thoại cho cảnh này, cứ đến đoạn Tuyết Anh nói rằng: “Tao xin lỗi mày, chỉ vì tao quá xinh đẹp, từ giờ tao sẽ không xinh đẹp nữa”, y như rằng cả 2 đứa đều không nhịn được cười.

Thế nhưng không hiểu sao đến lúc đạo diễn hỏi rằng chuẩn bị xong chưa để quay, chúng tôi vừa diễn là bật khóc ngay không hiểu tại sao. Chắc có lẽ xảy ra “hiện tượng siêu nhiên” nào đó chứ chúng tôi cũng không biết vì sao mình khóc được nữa (cười).

- Vậy còn cảnh cầm ô múa hát trong mưa?

Đó là một trong những cảnh quay mất thời gian nhất của tôi vì thời tiết Đà Lạt lúc đó về đêm rất lạnh, mỗi lần quay xong ướt hết đồ phải đi sấy lại trong khi có đến 2 áo nhưng chỉ có 1 cái quần, vì vậy phải ngồi chờ quần áo khô khá lâu.

Xong chuyện đó thì đến bóng đèn bị nổ, rồi tôi bị trật chân do nhảy sai động tác, ném ô lên chụp lại bị vướng… Nói chung, có vẻ như bao nhiêu lỗi trong phim đều dồn hết vào cảnh này và tôi phải quay nhiều lần, từ 10h đêm đến 5h sáng hôm sau.

May mắn là tâm trạng của tôi cứ vui vẻ như đang yêu nên vào cảnh là quay luôn, tự múa tự diễn và máy quay cứ thế làm việc. Lỗi xảy ra do tôi quên trước quên sau hoặc do lỗi kĩ thuật từ anh quay phim.

- Thế còn cảnh bạn chửi liên tục thì sao?

Những câu chửi đó trong kịch bản có sẵn và tôi được cô Lan Hương, bà Thiện và đạo diễn chỉ thêm, gom góp mới được một cảnh như vậy.

Tuy nhiên, tôi vẫn thấy có một chút lỗi ở đó, cảnh mọi người xem trên phim cắt từ 2 đoạn của ngày hôm trước, còn đến hôm sau quay lại khi tôi thuộc thoại rồi thì chắc do diễn ánh mắt không đạt nên không lấy cảnh đó.

img_4327-4-1456232

 

- Khi đi học, Hoàng Yến có từng bị bắt nạt hay bắt nạt ai không?

Tôi chưa bao giờ bị bắt nạt hay đi bắt nạt ai vì ở phe trung lập (cười). Ngày đi học, tôi không chơi với các bạn nhiều vì không có thời gian do học 2 trường. Tôi chỉ nói chuyện với đúng một bạn ngồi cùng bàn, bạn thân cũng chỉ có 1 bạn trai 1 bạn gái.

- Nhiều ý kiến cho rằng bạn được ưu ái vì xuất hiện nổi bật nhất phim?

Tôi nghĩ không có chuyện đó bởi 12 vai diễn đều là vai chính cả, trong bản gốc của Hàn vốn dĩ thế.

 
Không có chuyện tôi được đạo diễn ưu ái trong phim.

Hoàng Yến Chibi

- Thế nhưng trong bản Hàn, vai Mỹ Dung và Hiểu Phương khi trưởng thành được chú ý nhiều nhất?

Thực chất, Tháng năm rực rỡ cắt khá nhiều bởi bản gốc Sunny hơi dài, không biết cơ duyên thế nào nhưng vai Hiểu Phương lúc nhỏ lại vô tình có nhiều đất diễn hơn. Tôi không nghĩ mình được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng ưu ái gì cả, cứ diễn đúng với vai của mình thôi.

- Bạn có áp lực không khi diễn chung với các đàn chị tên tuổi?

Tôi không quay chung với các chị ấy, chỉ gặp mọi người lúc tập thoại nhưng cũng không áp lực gì vì không khí trên trường quay rất vui.

Có vài cảnh tôi quay chung với chị Hồng Ánh, phải chạy lên chạy xuống ở Hồ Xuân Hương hơi khó nhưng tôi cũng cố gắng hết sức để hoàn thành tốt nhất có thể. Chị Hồng Ánh cũng rất tận tâm, dặn tôi có gì cần cứ nói để 2 chị em diễn khớp nhau.

“Tôi yếu đuối trong chuyện tình cảm”

- Bạn cảm thấy thế nào khi khán giả chú ý đến mình trong vai trò diễn viên hơn khi làm ca sĩ?

Tôi cảm thấy rất vui bởi từ lâu, tôi luôn hướng mình đến hình ảnh nghệ sĩ đa năng. Tôi thích nghệ thuật nên chỉ muốn làm những gì liên quan đến nghệ thuật mà thôi, không quan tâm người khác nói gì về mình.

Việc đóng phim, duyên đến mình cứ nhận lấy làm sao từ chối được, còn ca hát nếu bây giờ chưa có hit từ từ cũng sẽ có thôi (cười).

Như bài Nụ hôn đánh rơi trong phim, tôi cũng đang mong nó trở thành hit đầu tiên trong năm 2018 được nhiều khán giả yêu thích bởi tôi nghĩ rằng ai cũng có mối tình đầu và sẽ đồng cảm được với những cảm xúc trong ca khúc đó.

- Vậy tình đầu của Hoàng Yến Chibi ra sao?

Gọi là tình đầu cũng không đúng lắm. Ngày xưa, lúc mới học lớp 5, tôi có thích một bạn đeo kính, học rất giỏi trong lớp nhưng bạn ấy lại thích lớp trưởng chứ không thích tôi, chắc do lúc đó tôi không được đẹp cho lắm nhưng vẫn cứ theo đuổi bạn ấy.

Thích như vậy nhưng lên lớp 6 tôi quên mất mối tình trẻ con đó chứ không được sâu sắc như mối tình thời 18 tuổi của Hiểu Phương.

- Nếu vậy đó không phải mối tình đầu của bạn?

Tình đầu của tôi khác và kéo dài khá lâu nhưng chính tôi lại là người đánh rơi nó, mọi chuyện xảy ra đều có lý do. Nghĩ lại tôi tự thấy mọi chuyện vẫn ổn vì nếu không như vậy, làm sao 2 chúng tôi có được cuộc sống như hiện tại (cười).

Screen Shot 2018-03-15 at 4.22.04 PM

 

- Trong tình yêu, Hoàng Yến là người như thế nào?

Khá yếu đuối, bay bổng và thích những điều lãng mạn (cười). Những người tôi từng yêu ai cũng rất lãng mạn bằng hành động và cả lời nói nhưng ngày đó tôi lại thuộc tuýp người yêu bằng tai.

Bây giờ trưởng thành, tôi chỉ thích yêu bằng hành động như mang đến cho tôi cảm giác bình yên, không bó buộc tôi và cho tôi một không gian thoải mái.

- Người ta nói những ai cũng Nhân Mã như bạn rất lăng nhăng?

(Cười) Tôi là một người hơi bị chung thủy đấy, vẫn ghen khi yêu nhưng không nhiều và ít khi chia sẻ với người yêu những chuyện không vui.

May mắn là những người từng yêu tôi rất hiểu và thương tôi nên khi chia sẻ một điều gì đó không tốt đẹp trong cuộc sống của tôi, họ vẫn lắng nghe dù chưa chắc gì thấu hiểu hết nhưng như vậy là đủ rồi.

- Phụ nữ cá tính mạnh như bạn thường dễ chịu thiệt thòi trong tình yêu?

Tôi không quan tâm lắm, ai yêu tôi sẽ hiểu chứ không có chuyện nói rằng “em mạnh mẽ quá, anh không cần lo lắng cho em”. Mạnh mẽ như thế nào nhưng trong tình yêu tôi vẫn yếu đuối.

- Có bao giờ bạn chia tay và hối hận, muốn quay lại với người cũ?

Có chứ, tôi từng muốn quay lại nhưng vài ngày sau tôi nghĩ có lẽ lên dừng lại ở đây thôi. Tất nhiên suy nghĩ này chỉ trong một tích tắc nào đó chứ không phải cả một khoảng thời gian sau chia tay.

Tôi nghĩ chia tay xong, hết duyên không còn ở bên nhau được nữa là chuyện đương nhiên. Hết duyên này mình sẽ có duyên khác chứ đâu phải cả đời chúng ta chỉ yêu một người duy nhất, hơn nữa người đó không còn là của mình thì có giữ hay níu kéo cũng không phải của mình nên cứ để mọi chuyện tự nhiên.

- Phụ nữ đôi khi hay giận vô cớ, bạn có như vậy không?

(Cười) Có chứ, mỗi lần giận xong tôi nói rất nhiều, nhưng may mắn ai yêu tôi đều biết chịu đựng, cứ để mặc cho tôi nói và nghe xong cũng quên chứ không buồn phiền gì cả.

- Hoàng Yến sẽ “đổ” trước một người đàn ông như thế nào?

Một người mang cho tôi cảm giác bình yên. Thật ra, tôi thuộc kiểu rất thích những người đẹp trai (cười) nhưng một khi tôi yêu rồi thì chắc chắn cả hai phải luôn vui vẻ và mang lại cho đối phương cảm giác tươi mới.

- Nhận được nhiều lời mời đóng phim như vậy, bạn dự định như thế nào cho những dự án âm nhạc sắp tới?

Tôi lên kế hoạch xong hết và chỉ chờ đến ngày thực hiện và ra mắt thôi. Lịch trình công việc và show diễn của tôi bây giờ cũng nhiều hơn trước nhưng may mắn sức khỏe tôi khá tốt nên không gặp vấn đề gì mỗi khi gặp quá nhiều việc.

- Bạn thích được gọi là Hoàng Yến hay Hiểu Phương hơn?

Dĩ nhiên là Hoàng Yến rồi vì Hiểu Phương chỉ mới đây thôi (cười).

- Cám ơn Hoàng Yến về những chia sẻ trên!

Video: Hoàng Yến Chibi gây sốt với "Nụ hôn đánh rơi"

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều