Rộ tin đồn B.Bình Dương 'bơm tiền' cho SLNA
  • Zalo

Rộ tin đồn B.Bình Dương 'bơm tiền' cho SLNA

Thể thao Thứ Hai, 21/07/2014 08:36:00 +07:00

Dư luận gần đây râm ran chuyện B. Bình Dương “bơm doping” cho SLNA để đội này ngáng chân Hà Nội T&T

Dư luận gần đây râm ran chuyện B. Bình Dương “bơm doping” cho SLNA để đội này ngáng chân Hà Nội T&T - đối thủ cạnh tranh ngôi vô địch với B. Bình Dương và bước đầu đã thành công.

Trao đổi về thông tin trên, đại diện SLNA bức xúc nói: “Dư luận đánh giá thấp SLNA quá vì chúng tôi thi đấu cho màu cờ sắc áo của chúng tôi là chính. Chúng tôi còn cơ hội vào tốp 3 mà nên trận nào cũng phải quyết đấu và quyết thắng!”.

Đồn đại trên từ đầu giai đoạn 2 đến nay râm ran chuyện B. Bình Dương “bơm doping” và treo thưởng cho đội bóng xứ Nghệ để đội này “cứng rắn” và gồng lên cản bước Hà Nội T&T trong hai lượt trận gần nhất nhằm giúp B. Bình Dương lấy lại quyền tự quyết cho ngôi vô địch.
Công Vinh
Công Vinh ghi bàn gỡ hòa cho SLNA ở trận gặp Hà Nội T&T vừa qua
Sau vòng đấu vừa qua thì rõ ràng B. Bình Dương đã giành lại quyền tự quyết và trở lại ngôi đầu khi đang từ thua 1 điểm nay hơn lại Hà Nội T&T đúng 1 điểm.

Tất cả là nhờ thầy trò Nguyễn Hữu Thắng trong vòng đấu bù vào tuần trước tại Hà Nội và chiều 19-7 trên sân Vinh đã giữ chân Hà Nội T&T với hai trận hòa quý giá vừa đủ để B. Bình Dương leo lên.

Thậm chí có nguồn tin còn cho rằng vừa qua SLNA vào miền Nam để làm khách trước Đồng Nai, đội trú quân tại Thành Long và cũng được phía B. Bình Dương “săn sóc” toàn phần như lo cho khách quý.

Có nhiều ý kiến cho rằng từ đầu giải đến nay, SLNA gặp khó khăn về tài chính, thậm chí tiền lương, thưởng cho cầu thủ còn chậm lấy đâu ra tiền thưởng “khủng”? Thế mà tiền thưởng “khủng” này lại rơi vào thời điểm họ đã an bài với vị trí hiện có trên bảng xếp hạng đã vào nhóm an toàn song không thể cạnh tranh ngôi vô địch.

Trả lời vấn đề này, HLV Nguyễn Hữu Thắng nói: “SLNA muốn khơi dậy truyền thống đá hay, đá máu lửa để ít nhất có thể cạnh tranh vào tốp 3 nên lãnh đạo treo thưởng”.
SLNA cố gắng vào top3
Trước thông tin trên lãnh đạo B. Bình Dương phủ nhận việc “bơm doping” cho SLNA “máu lửa” giữ chân Hà Nội T&T trong giai đoạn nước rút rất quan trọng đối với B. Bình Dương vốn đã đầu tư quá nhiều mà không vô địch thì mất mặt.

Vấn đề pháp lý đặt ra ở đây là nếu như B. Bình Dương làm điều này thì có vi phạm luật?

Quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam không có chi tiết nào đề cập đến chuyện đội bóng A “bơm doping” hoặc thưởng cho đội bóng B thắng đối thủ tranh chấp với đội A. Nói một cách khác đi thì vấn đề “thưởng” cho đội khác thắng còn mang ý nghĩa tích cực cho cuộc chơi.

Lịch sử giải đấu Champions League cũng từng xảy ra chuyện tương tự vào năm 2009-2010. Giải Ngoại hạng Anh mùa bóng 2012-2013 khi đến giai đoạn nước rút cũng có chuyện đội này treo thưởng cho đội kia đá thắng đối thủ để đội treo thưởng khỏi phải xuống hạng.

Song ở giải Ngoại hạng Anh lại có một quy tắc rằng số tiền thưởng trong từng trận phải được CLB đăng ký từ đầu giải với Ban tổ chức và không vượt quá khung quy định. Tuy nhiên, điều này không nằm trong việc đội này treo thưởng cho đội khác và các giải châu Âu cũng thỉnh thoảng diễn ra chuyện này mà không vi phạm bất cứ điều lệ gì, hay nảy sinh tiêu cực.

Công Vinh ghi bàn trận SLNA 1-1 Hà Nội T&T
Bóng đá Việt Nam trước đây cũng từng ồn ào chuyện SLNA mùa bóng chuyên nghiệp 2001 đã ôm tiền vào thưởng cho Cảng Sài Gòn để đội này gồng lên đá thắng Nam Định hòng giúp SLNA có cửa để vô địch trên sân Vinh và đã thành hiện thực.

Xét về lý thì không cấm có nghĩa được quyền áp dụng nhưng với sự lắt léo của bóng đá Việt Nam thì rất dễ lấn tuyến và trở thành tiêu cực, đặc biệt là chuyện thưởng,  không chỉ để đá với đội khác mà có khi còn để nhường nhịn nhau trong mối quan hệ mà dư luận đang nhìn ra mùa này B. Bình Dương và SLNA rất “thân” nhau.

Theo PLO

Bạn có cảm nghĩ gì về "Rộ tin đồn B.Bình Dương 'bơm tiền' cho SLNA" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin