Rộ tin CLB Hà Nội sang tên, đổi địa chỉ vào TP.HCM

(VTC News) - Ngay trước trận derby thủ đô giữa Hà Nội T&T gặp CLB Hà Nội đã xuất hiện tin đồn đội bóng của HLV Đức Thắng sẽ mang tên Sài Gòn FC ngay sau vòng 4 V-League 2016.
Theo đó, đội bóng của chủ tịch Nguyễn Giang Đông sẽ đổi tên mới, đồng thời thay đổi cả "địa chỉ", cũng như lấy sân Thống Nhất làm sân nhà thay vì Hàng Đẫy như đầu mùa.
Ngay lập tức, thông tin trên đã thu hút sự quan tâm và nhiều bình luận của những người hâm mộ bóng đá nội. Đại đa số những bình luận đó đều không ủng hộ việc sang tên này, dù việc làm của CLB Hà Nội không hề trái với quy định bóng đá chuyên nghiệp cũng như điều lệ V-League.
 Hà Nội FC (hồng) đang gặp khó khăn trong việc tìm chỗ đứng trong lòng người hâm mộ thủ đô.

 Hà Nội FC (hồng) đang gặp khó khăn trong việc tìm chỗ đứng trong lòng người hâm mộ thủ đô.

Hầu hết những ý kiến xung quanh vấn đề này đã chỉ trích sự thay đổi của đội bóng thủ đô với lý do việc này không khác những vụ mua bán đội bóng đã từng sảy ra là bao. Thậm chí, có người còn thẳng thắn cho rằng Sài Gòn FC sẽ sớm nhận kết quả cay đắng bởi người hâm mộ bóng đá thành phố mang tên Bác không hề dễ dãi trong việc đón nhận một đội bóng thiếu bản sắc quê hương.
Một vài bình luận khác đã lấy ví dụ những đội bóng trước đây như Quân khu 4 hay Hòa Phát V&V đã phải giải thể không lâu sau khi sát nhập về Sở VH,TT&DL TP.HCM và cho rằng Sài Gòn FC sẽ không thể thu hút được người hâm mộ.
Được biết, nguyên nhân dẫn đến quyết định này là do CLB Hà Nội gặp khó khăn trong việc phát triển đội bóng khi không thể cạnh tranh được chỗ đứng trong lòng CĐV thủ đô với "đàn anh" Hà Nội T&T, và sắp tới là CLB Viettel. Việc "chuyển nhà" này cũng đã được ban lãnh đạo đội bóng tiến hành đến những bước cuối cùng khi chỉ còn những thủ tục pháp lý để hoàn tất.

Hiện tại, thông tin trên chưa được các bên liên quan lên tiếng chính thức. Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng nếu CLB Hà Nội quyết định đổi tên và "chuyển địa chỉ", chắc chắn đội bóng của HLV Đức Thắng sẽ đối mặt với nhiều thách thức để có thể được CĐV TP HCM đón nhận cũng như có một chỗ đứng trong đời sống tinh thần của người dân thành phố mang tên Bác.

Vân Hà
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh