Rò rỉ hình ảnh về dàn xe 'khủng' hộ tống Tổng thống Trump công du châu Á

(VTC News) - Cơ quan Mật vụ hôm 4/11 chia sẻ hình ảnh hiếm hoi về dàn xe hùng hậu sẽ tháp tùng Tổng thống Trump trong chuyến công du dài ngày tới châu Á.

Trong các bức ảnh, những chiếc siêu xe được xếp thành hai hàng bên trong máy bay vận tải C-17 Globemaster, phương tiện vận chuyển dàn xe này trong chuyến thăm tới châu Á của ông Trump. 

Dễ dàng có thể nhận thấy trong số đó The Beast (Quái thú), chiếc limousine theo chân Tổng thống Mỹ trong các chuyến công du trên các chính trường. 

Ro ri hinh anh ve dan xe 'khung' ho tong Tong thong Trump cong du chau A hinh anh 1

Dàn xe khủng hộ tống Tổng thống Trump. 

"Tổng thống thăm châu Á, chúng tôi tất nhiên không thể bỏ lại "Quái thú", tài khoản Twitter của Cơ quan Mật vụ Mỹ viết. 

Chiếc limousine trị giá hơn 1,2 triệu USD này là một phần trong dàn xe gồm 12 chiếc Cadilac One chuyên chở Tổng thống Mỹ và được xem là một trong những chiếc xe an toàn nhất trên thế giới hiện nay.

Theo các con số phỏng đoán, 'The Beast' phục vụ Tổng thống Trump nặng 8 tấn, có cửa thép dày hơn 20cm tương đương với cánh cửa máy bay Boeing 747. Tất cả cửa kính đều hàn kín và không thể hạ xuống, trừ phía lái xe để bảo vệ Tổng tư lệnh quân đội Mỹ trước mọi cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học và sinh học.

Ro ri hinh anh ve dan xe 'khung' ho tong Tong thong Trump cong du chau A hinh anh 2

Các hình ảnh được đăng tải trên trang Twitter của cơ quan Mật vụ Mỹ.  

Kính chắn gió phía trước của 'The Beast' có thể chịu được nhiều loại đạn xuyên giáp và cả các vụ nổ cỡ nhỏ. Gầm xe được gia cố để có thể chịu được các vụ nổ bên dưới. Trong khi đó, bình nhiên liệu được phủ bọt đặc biệt để tránh phát nổ trong trường hợp bị tấn công trực tiếp.

Luôn có hai túi máu 400 ml được bảo quản trong xe đề phòng trường hợp cần truyền máu khẩn cấp. Trong xe cũng được bố trí nguồn cung cấp oxy riêng biệt để chống vũ khí hóa học khi đi qua những vùng có nguy cơ.

Ro ri hinh anh ve dan xe 'khung' ho tong Tong thong Trump cong du chau A hinh anh 3

 Một chiếc C-17 Globemaster. 

Mọi chi tiết về chiếc siêu xe trị giá này vẫn được giữ kín vì lý do bảo mật nhưng theo các chuyên gia, sức mạnh của phiên bản mới này sẽ không thua kém so với chiếc 'The Beast' từng được sử dụng để phục vụ Tổng thống Obama.

Tổng thống Trump đang có chuyến công du dài ngày tới 5 nước châu Á, bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines. Đây là chuyến công du dài nhất trên cương vị tổng thống kể từ khi ông Trump nhận nhiệm sở và cũng là chuyến thăm châu Á dài nhất của một tổng thống Mỹ trong vòng hơn 25 năm qua.

>>> Đọc thêm: Điện Kremlin hé lộ nội dung Tổng thống Nga, Mỹ có thể trao đổi ở APEC

 (Nguồn: Daily Mail)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU