Review phim: "Cơn sốt" Pixels và những trò chơi tuổi thơ

Góc của nàngThứ Ba, 11/08/2015 06:05:00 +07:00

Pixels là một bộ phim mà bất kỳ ai từng thử qua các trò video game như Pacman, Donkey Kong, Centipede sẽ vô cùng hào hứng và muốn sở hữu ngay trên tay một chiếc vé xem phim.

Pixels là một bộ phim mà bất kỳ ai từng thử qua các trò video game như Pacman, Donkey Kong, Centipede sẽ vô cùng hào hứng và muốn sở hữu ngay trên tay một chiếc vé xem phim.

Pixels là một bộ phim mà bất kỳ ai từng chơi qua các trò video game như Pacman, Donkey Kong, Centipede sẽ vô cùng hào hứng và muốn sở hữu ngay trên tay một chiếc vé xem phim. Bộ phim do Sony Pictures Emtertainment sản xuất với sự tham gia diễn xuất của diễn viên hài nổi tiếng Adam Sandler trong vai Sam Brenner – người đã có công mang lại chiến thắng trong các cuộc chiến với Pacman đẹm lại hòa bình cho thế giới.

Phim được mở đầu vào thời điểm 1982, khi Sam và những người bạn của mình còn là các cậu bé say sưa trò chơi video game. Thời gian trôi qua, mỗi người phát triển theo hướng đi riêng của mình cho đến ngày thế giới cần đến những “tay chơi game thực sự” thì họ một lần nữa có cơ hội tái hợp để trở thành một đội ăn ý trong trò chơi lớn quyết định sự tồn vong của nhân loại trước thử thách từ người ngoài hành tinh.

Nội dung phim xoay quanh cuộc chiến chống lại người ngoài hành tinh bằng cách phải chiến thắng những thử thách mà họ đưa ra, nếu không Trái đất sẽ bị hủy diệt. Nguyên nhân cho cuộc tấn công này là vì NASA đã gửi một thông điệp vào vũ trụ nhưng người ngoài hành tinh lại cho rằng đây là một hành động gây chiến và có thể nguy hại đến sự tồn vong của họ. Sau đó là những cuộc chiến xảy ra chỉ vì hiểu lầm nhỏ.

Bộ phim không chỉ khơi gợi lại những ký ức tuổi thơ mà còn phô diễn những pha hành động chớp nhoáng đòi hỏi xử lý tình huống thật tốt đối với các nhân vật trên phim. Những pha rượt đuổi hay những hành động phối hợp vô cùng ăn ý là điểm nhấn của bộ phim cũng như là mấu chốt vấn đề trong việc chiến thắng thử thách cho người ngoài hành tinh đề ra. Pixels là một sự kết hợp hài hòa với những yếu tố dường như đối lập giữa cổ điển và hiện đại để tạo nên một bộ phim mà người xem có thể thấy được hình ảnh của mình đâu đó trong nhân vật Sam và đồng thời làm sống lại những ký ức vô cùng tươi đẹp.

Những thử thách từ người ngoài hành tinh ngày càng khó khăn và buộc Sam cùng đội của mình phải cẩn thận hơn, thông minh hơn, cần nhiều hơn kinh nghiệm từng có trong suốt những năm chơi trò chơi điện tử của mình. Mọi thứ ngày càng khó khăn hơn khi người ngoài hành tinh quyết định thực hiện việc hủy diệt Trái đất – đây mới thực sự là điều chúng ta cần quan tâm trong tất cả những cao trào và pha hành động nghẹt thở trong phim.

Trong phim, chúng ta sẽ thấy một Pacman hoàn toàn khác với những gì trong video game từng thể hiện. Pacman trở thành kẻ xấu, đi tấn công những người dân vô tội và trong cuộc chiến đầy khó khăn thì Sam buộc phải tiêu diệt được Pacman, nếu không hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng. Qua nội dung phim, người xem có thể thấy được những trò chơi được tái hiện đều là những game nổi tiếng của Nhật Bản từng khiến hàng triệu người trên thế giới phải say mê ra sức tạo kỉ lục riêng mình.

Trong phim, ngoài những màn thi đấu trò chơi và hành động đầy ngoạn mục cũng không thiếu tiếng cười được đạo diễn Chris Columbus khéo léo lồng ghép vào những đoạn hội thoại ngắn giữa các nhân vật chính cũng như những điều mà trước nay chúng ta chưa từng thấy, hay nghĩ đến trên màn ảnh. Bởi chẳng ai nghĩ rằng vào quân đội lại phải luyện tập các trò chơi game vẫn thường bị xem là vô bổ và chỉ dành cho đám trẻ con còn cắp sách đến trường. Và sẽ vô cùng thiếu sót nếu không nhắc đến câu chuyện tình cảm lãng mạn và đầy thú vị của Sam cùng một người phụ nữ gần như là nguyên tắc và vô cùng cứng nhắc trong tất cả mọi chuyện.

Bộ phim có một kết thúc đẹp và làm hài lòng người xem khi Trái đất chiến thắng thế lực thù địch từ bên ngoài bằng tài năng của Sam và cạnh đó là một mối quan hệ tình cảm vừa phát sinh giữa hai con người mà ngay từ đầu chẳng hề có lấy một điểm chung nào cũng như không hề có chút lí do nào để chúng ta tin rằng đó có thể là một đôi.

Lam Dung

Bình luận
vtc.vn