Bộ sách ‘Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng’ có gì đặc biệt?

Giáo dụcThứ Bảy, 18/11/2017 18:28:00 +07:00

Nếu bạn đang cần tìm một bộ sách chuyên sâu về ngữ pháp tiếng Hàn thì hãy tham khảo qua đánh giá bộ sách "Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng".

Bộ sách “Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng” gồm hai cuốn Sơ cấp và Trung cấp, do các Tiến sĩ là nhóm tác giả Hàn Quốc : Ahn- Jean- myung, Lee Kyung-ah, Han Hoo- young) biên soạn cho người nước ngoài, mang đến sự chuẩn mực về ngữ pháp tiếng Hàn.

review-sach-ngu-phap-tieng-han 8

 2 cuốn trong bộ sách “Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng”.

Bộ sách "Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng" có gì?

Bộ sách ngữ pháp tiếng Hàn này cung cấp toàn bộ chủ điểm và cấu trúc ngữ pháp của tiếng Hàn theo trình độ Sơ cấp và Trung cấp.

Nội dung đi vào giải thích chi tiết những điểm khác nhau của các cấu trúc ngữ pháp tương tự nhau giúp người học phân biệt và sử dụng cấu trúc đúng ngữ cảnh.

Xuyên suốt bộ sách, độc giả cũng học được cách sử dụng đúng ngữ pháp theo những cách thức khá phức tạp trong tiếng Hàn hình thức tôn kính hoặc thân mật.

Chẳng hạn, hình thức tôn kính phụ thuộc vào tuổi tác, mối quan hệ gia đình, địa vị xã hội… Ngoài ra còn có cách nói tôn kính chủ ngữ, tôn kính người nghe, thể hiện sự khiêm nhường của bản thân…, mỗi loại hình đều có một cách thể hiện khác nhau.

Bạn nên chọn cuốn “Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng" – Sơ cấp để bắt đầu làm quen với ngữ pháp tiếng Hàn từ loại từ, loại câu, các thì, cấu trúc câu…

Khi muốn học lên trình độ cao hơn, cuốn Trung cấp sẽ tổng hợp và đi sâu vào những cấu trúc khó giúp bạn tiến đến việc sử dụng ngữ pháp như người Hàn Quốc.

Cả hai cuốn sách tiếng Hàn trên đều đưa ra nhiều ví dụ và bài luyện tập để bạn đọc hiểu và vận dụng kiến thức vào thực tế. Những ví dụ và bài tập này được chọn lọc dựa trên những tình huống thường nhật, rất dễ dàng bắt gặp trong cuộc sống người Hàn.

binh-luan-sach-ngu-phap-tieng-han 9

 Cách thể hiện thú vị thông qua hình ảnh của bộ sách

Những điểm khác biệt

Bộ sách tạo nên điểm khác biệt với những giáo trình tiếng Hàn khác bởi phần dịch tiếng Việt ngay sau các kiến thức và ví dụ tiếng Hàn. Bộ sách cũng sử dụng tiếng Việt để giải thích ngữ pháp và cách dùng các cấu trúc dễ hiểu hơn.

Các ví dụ minh họa cho bài học được gợi mở theo dạng đoạn hội thoại trong những ngữ cảnh nhất định để thông qua đó hiểu thêm về cách người Hàn giao tiếp. Trong quá trình học độc giả nên ghi chép lại các đoạn hội thoại này để sử dụng hỏi và trả lời khi nói chuyện bằng tiếng Hàn.

Phần lớn người học đánh giá (review) bộ sách "Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng" như một cuốn giáo trình kết hợp âm thanh và hình ảnh.

Bạn có thể luyện nghe và phát âm tiếng Hàn thông qua ứng dụng học trên di động đi kèm với cuốn sách. Các bài nghe được thiết kế theo trình tự nội dung của cuốn sách để dễ theo dõi và luyện tập.

danh-gia-sach-ngu-phap-tieng-han 10

  Bài luyện tập gắn liền với nội dung trong sách.

Về mặt hình ảnh, sách có nhiều tranh minh họa đẹp mắt, các trang giấy nhiều màu sắc và đóng khung rõ ràng ở những lưu ý quan trọng tạo cảm giác dễ nhìn và không khí học tập thoải mái.

Việc nắm vững ngữ pháp giúp bạn vận dụng chúng linh hoạt vào quá trình giao tiếp. Đây cũng là một bộ giáo trình tiếng Hàn khá hữu ích cho người cần ôn luyện cho kỳ thi năng lực tiếng Hàn TOPIK.

Ngoài ra, bộ sách tiếng Hàn này cũng từng nhận được nhiều lời khen ngợi từ các giảng viên tiếng Hàn như một cuốn giáo trình tiếng Hàn hiệu quả trong giảng dạy.

“Cuốn sách giúp học sinh hiểu rõ bản chất bên trong của cấu trúc ngữ pháp thông qua các đoạn hội thoại, luyện tập, tranh minh họa, file nghe... Tôi nghĩ rằng cuốn sách này là nguồn tài liệu tuyệt vời cho các học sinh trong lớp cũng như tự học” - Katie Lloyd, Trợ giảng trường Đại học Konkuk đánh giá về bộ sách "Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng".

Phương Anh
Bình luận
vtc.vn