Reuters: Báo Trung Quốc chế giễu bầu cử Tổng thống Mỹ

(VTC News) - Hai tờ báo Trung Quốc đưa ra những bình luận chế giễu cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và cho rằng hàng loạt bê bối liên quan đến 2 ứng cử viên cho thấy Washington 'không có quyền giảng dạy người khác'.

Theo Reuters, trong khi chính quyền Bắc Kinh gần như không tỏ thái độ gì về cuộc chạy đua vào Nhà trắng bên kia Thái Bình Dương nhằm thể hiện mình không can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác thì các tờ báo của Trung Quốc lại làm điều ngược lại.

Trong đó, bài bình luận trên Nhân dân nhật báo cho rằng cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang 'hỗn loạn', ám chỉ đến những lùm xùm quanh báo cáo thuế của ông Donald Trump cũng như bê bối sử dụng email cá nhân của bà Clinton rồi đến cả vấn đề sức khỏe của các ứng cử viên này.

Reuters: Bao Trung Quoc che gieu bau cu Tong thong My hinh anh 1

2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ trong buổi tranh luận đầu tiên

Reuters dẫn nguồn bài báo cho rằng, 2 ứng cử viên sa đà vào việc 'tấn công' đối thủ mà bỏ qua những đóng góp cho các vấn đề được đưa ra thảo luận ở buổi tranh luận đầu tiên.

Ngoài ra, bài báo còn nói rằng những biểu hiện trên không chỉ cho thấy tình trạng khó khăn của nền chính trị Mỹ hiện nay mà còn thể hiện được sự ảnh hưởng của nạn tham nhũng với chính quyền Washington.

Hãng tin Anh cũng cho biết, ngoài Nhân dân nhật báo, Hoàn cầu thời báo cũng có bài viết liên quan vấn đề này, trong đó cho rằng những lùm xùm thời gian vừa qua xung quanh 2 ứng cử viên tổng thống cho thấy 'nền dân chủ phương Tây không hề ưu việt'.

Tùng Đinh (Nguồn: Reuters)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.