Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Rét đậm, trường vẫn phải mở cửa đón học sinh

(VTC News)- Các trường tiểu học và mầm non trong những ngày rét đậm không được đóng cửa trường mà phải mở cửa để các em học sinh có nhu cầu vẫn có chỗ vui chơi. Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển khi nhắc nhở lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội.

Các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội đã phải thông báo nghỉ học nhiều ngày nay. (Ảnh: Phạm Thịnh) 

Trong những ngày qua, nhiệt độ tại một số nơi thuộc địa bàn Hà Nội đã xuống thấp chỉ  còn khoảng 7-10 độ C. Hàng loạt trường tiểu học, mầm non đã phải cho học sinh nghỉ học.

Ngày 11/1, nhiều phụ huynh đưa con đi học trong giá rét kèm mưa lạnh đã phải quay về vì đến trường mới biết thông báo nghỉ học. Ngày 12/1, tình trạng trên vẫn tiếp tục diễn ra. Nhiều phụ huynh hoang mang không biết nên căn cứ vào nhiệt độ  dự báo thấp nhất hay cao nhất để cho con nghỉ học, dẫn đến tình trạng nhiều phụ huynh đội rét đưa con đi học rồi lại phải đưa con về vì trường đóng cửa.

Trước đó, ngày 5/1, Sở GD&ĐT Hà Nội quy định, các trường sẽ chủ động nghỉ nếu thời tiết xuống dưới 10 độ C khối mầm non, tiểu học được nghỉ học, dưới 7 độ C thì THCS được nghỉ học, thông tin căn cứ vào bản tin sáng đài truyền hình Hà Nội. Tiếp đến ngày 11/1, Sở GD&ĐT Hà Nội “sửa” lại thông báo “căn cứ vào bản tin thời tiết Đài truyền hình Việt Nam”.

Theo ông Nguyễn Hiệp Thống – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội: Có sự thay đổi này là do Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội chưa cập nhật được nhiệt độ khu vực ngoài trời tại thời điểm đầu giờ sáng hàng ngày.

Trao đổi với PV VTC News chiều 12/1, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT  Nguyễn Vinh Hiển cho biết trong nhiều ngày nay, Bộ GD&ĐT nhận được rất nhiều phản ánh các bậc phụ huynh than phiền vì mọi sinh hoạt bị đảo lộn trong ngày rét. Ngay cả các giáo viên cũng không thể biết được lịch ngày hôm sau nghỉ hay dạy. Tất cả phấp phỏng chờ xem bản tin dự báo thời tiết đầu ngày.

Trước tình hình đó, chiều 12/1, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển đã trực tiếp nhắc nhở lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo tới tất cả hiệu trưởng các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn Hà Nội, yêu cầu không được đóng cửa hoàn toàn các trường. Các nhà trường vẫn phải mở cửa như bình thường để nhiều em học sinh có thể đến trường vui chơi. Các giáo viên cần tổ chức quản lý các em học sinh vui chơi an toàn trong lớp. Đồng thời các nhà trường cần có kế hoạch học bù khi thời tiết đã ổn định hơn.

Tin liên quan

» Trường nghỉ rét, phụ huynh loay hoay tìm chỗ gửi con
» Nhốn nháo vì trời rét, trường nghỉ học
» Hai đợt rét đậm tăng cường đang tấn công miền Bắc
» Lạng Sơn: Hàng loạt trâu bò chết cóng vì rét -1 độ C


Phạm Thịnh

 

“Chung sức vì đồng bào nghèo cả nước” - Ủng hộ đồng bào nghèo cả nước qua cổng thông tin 1400.

Nhắn tin theo cú pháp UH gửi 1409 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực vì đồng bào nghèo cả nước.


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN