Rét đậm, rét hại ở miền Bắc kéo dài đến bao giờ?

(VTC News) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, đợt rét đậm, rét hại ở miền Bắc có khả năng sẽ kéo dài khoảng 2 đến 3 ngày.

Hôm nay (8/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở Bắc Bộ đã có mưa, mưa rào và có nơi có dông; Bắc Trung Bộ và Quảng Bình, Quảng Trị có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông như Đô Lương (Nghệ An) 131mm, Vinh (Nghệ An) 107mm.

Dự báo đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Trời tiếp tục rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm này ở vùng đồng bằng Bắc Bộ phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 9-11 độ C.

Ret dam, ret hai o mien Bac keo dai den bao gio? hinh anh 1

Đợt rét đậm, rét hại ở miền Bắc sẽ kéo dài trong 2 - 3 ngày.

Ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8; biển động mạnh. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Theo trung tâm dự báo, đợt rét đậm, rét hại này có khả năng kéo dài 2-3 ngày.

Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở một số địa phương

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp hội tụ trong đới gió Tây trên cao nên ở Bắc Bộ và Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Chiều nay, một số nơi tại tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Trị tiếp tục có mưa rất to như Kỳ Anh: 106,1mm, Kỳ Trinh: 43,6mm, Đông Hà: 188,4mm, Hiền Lương: 90,2mm, Vĩnh Tú: 75,6mm.

Nhận định trong 1-3 giờ tới, khu vực này tiếp tục có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến ở Hà Tĩnh từ 20-40mm, Quảng Trị từ 40-60mm. Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các địa phương này.

>>> Đọc thêm: Mưa lớn kéo dài, TP Vinh ngập trong biển nước, giao thông tê liệt

Thời tiết tháng 12: Miền Bắc đón 2 - 3 đợt rét đậm, miền Nam đề phòng mưa bão

Thời tiết tháng 12: Miền Bắc đón 2 - 3 đợt rét đậm, miền Nam đề phòng mưa bão

Trong tháng 12/2018, miền Bắc sẽ đón khoảng 2 - 3 đợt rét đậm rét hại, trong khi đó khu vực từ Trung Trung Bộ trở vào Nam Bộ có khả năng xuất hiện bão hoặc áp thấp nhiệt đới.
Rét đậm rét hại bao trùm miền Bắc, có nơi dưới 9 độ C

Rét đậm rét hại bao trùm miền Bắc, có nơi dưới 9 độ C

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ hôm nay có rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi có nơi dưới 9 độ C.
Xuân Trường
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU