Rét đậm, rét hại, miền Bắc có khả năng lại xuất hiện băng giá

(VTC News) - Đợt rét đậm rét hại những ngày đầu tháng 2 có thể khiến nhiệt độ miền Bắc xuống thấp nhất đến mức 2-3 độ, xuất hiện băng giá.

Thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hiện nay ( 31/1), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.
      
Dự báo, khoảng đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.    
Đợt không khí lạnh sắp tới có thể gây băng giá ở miền Bắc (ảnh minh hoạ) 

Đợt không khí lạnh sắp tới có thể gây băng giá ở miền Bắc (ảnh minh hoạ) 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa và mưa nhỏ; các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ ngày mai (1/2) có mưa, mưa rào. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.
      
Từ đêm nay (31/1), ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Từ chiều mai, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao từ 2-4m.

Từ đêm mai vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
       
Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ 1 đến 7/2 xuất hiện rét đậm (nhiệt độ trung bình ngày ≤ 15 độ), rét hại (nhiệt độ trung bình ngày ≤ 13 độ) trên diện rộng. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm, rét hại này ở vùng đồng bằng và trung du Bắc Bộ khoảng 10-12 độ, vùng núi khoảng 4-7 độ.

Trong các ngày 2 và 3/2, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá, nhiệt độ thấp nhất có thể xuống 2-3 độ. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Dự báo các ngày đầu năm mới Bính Thân, Bắc Bộ sẽ có những đợt mưa nhỏ vào buổi sáng; trưa và chiều hửng mây, trời nắng.

VTC News sẽ liên tục cập nhật tình hình thời tiết dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.


Video: Những ngày khốn đốn vì băng giá ở miền Bắc

B.Hương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN