Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Rét đậm, quạt, túi sưởi 'đắt như tôm tươi'

(VTC News) - Thời tiết lạnh đột ngột với mức nhiệt độ từ 6 - 8 độ C đã khiến nhiều mặt hàng sưởi ấm trở nên đắt khách.

Khảo sát tại nhiều siêu thị điện máy tại Hà Nội, các mặt hàng quạt sưởi, túi sưởi có lượng tiêu thụ tăng gấp 5, thậm chí gấp 10 lần so với những ngày đầu mùa đông.

Quạt sưởi đắt khách 

Quạt sưởi đắt khách 

Giá của các mặt hàng này dao động từ 500.000 đồng đến 2 - 3 triệu đồng, tùy công suất và thương hiệu sản phẩm.


Trong đó, các sản phẩm quạt sưởi có sử dụng sợi đốt, đèn halogen quen thuộc có mức giá tương đối mềm, trên dưới 1 triệu đồng khá đắt hàng.

Một nhân viên siêu thị điện máy ở Tam Trinh, Hoàng Mai cho biết, 2 hôm trở lại lượng kháchđến khu vực mua quạt sưởi và túi sưởi tăng mạnh, có những ngày tăng gấp 10 lần ngày bình thường. Đa số khách mua các sản phẩm có giá trị trên dưới 1 triệu đồng.


Các loại điều hòa 2 chiều cũng được nhiều khách quan tâm, tuy nhiên lượng hàng bán ra chỉ tăng gấp 2 - 3 lần so với ngày bình thường.

Không chỉ các siêu thị điện máy, tại các cửa hàng điện máy bán lẻ bên ngoài, các sản phẩm quạt sưởi luôn được đặt ở vị trí ưu tiên và là mặt hàng bán chạy nhất trong những ngày này.

Một cửa hàng điện máy đầu đường Lĩnh Nam, người bán còn bày cả các loại quạt sưởi ra phía bên ngoài cửa để hút khách. Theo chủ quán, chỉ cần thấy có bán các mặt hàng này là khách hàng liền ghé vào ngay. Chưa đầy 20 phút đã có khoảng 4 - 5 khách ra vào xem là chuyện bình thường.

Xuất xứ quạt có đủ loại, từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan hoặc "xịn" hơn là hàng của Đức. Chị Hải, chủ một cửa hàng bán quạt sưởi cho biết: "Hàng được bảo hành từ 3 tháng trở lên. Nếu mua quạt tốt, bảo hành 2 năm thì sẽ một đổi một trong tháng đầu".

Những loại được quảng cáo hàng tốt mang thương hiệu lớn như Sanyo, Mitsubishi, Panasonic, Samsung. Tuy nhiên, nếu khách để ý sẽ thấy những nhãn này được dính lên quạt sơ sài, có nhãn còn sai chính tả, hay các dòng chữ in lên quạt cũng nhòe nhoẹt, hoặc bay mất một số chữ cái.

Đặc biệt, giá của các loại quạt sưởi này cũng đang khiến người mua như rơi vào ma trận. Một chiếc quạt sưởi Trung Quốc được chủ hàng gắn mác 500.000 đồng, nhưng khi khách chê đắt, chỉ trả 300.000 đồng/chiếc thì ngay lập tức chủ hàng cũng đồng ý.

Tương tự, một chiếc quạt sưởi loại khung vuông kèm đế giữ, có tuốc năng và xoay mặt quạt theo phương lên xuống (dùng để sưởi quần áo) mang nhãn hiệu Panasonic có giá 550.000 đồng. Ban đầu chủ hàng đồng ý bán 30.000 đồng, nhưng sau hồi lâu ngã giá không thành, khách quay đi thì chiếc quạt lại có "giá mềm" 350.000 đồng. Thậm chí, nếu không lấy ổ cắm điện tặng kèm, không hóa đơn thì "giá còn tốt hơn nữa", chủ cửa hàng khẳng định.

Giá quạt ở các cửa hàng cũng không giống nhau, cùng một loại quạt nhưng có cửa hàng chào giá 400.000 đồng/chiếc, có cửa hàng lại bán giá chỉ 350.000 đồng/chiếc.

Theo các chủ hàng, do mùa đông năm nay được dự đoán không lạnh lắm, nên từ đầu mùa, các chủ hàng đều hạn chế nhập các loại sản phẩm này về. Chính vfi vậy, đợt rét đột ngột lần này đã khiến cho các mặt hàng quạt sưởi, túi sưởi được đẩy giá lên cao.

Anh Tuấn, một khách mua hàng cho biết, cách đây chừng một tháng, anh định mua một chiếc quạt sưởi về để sưởi khi tắm cho cậu con trai sắp chào đời. Khi đó, mức giá của chiếc quạt sưởi này là 550.000 đồng, nhưng đến nay giá của chiếc quạt này đã tăng 200.000 đồng lên 750.000 đồng/chiếc.

Bên cạnh các loại quạt sưởi, các loại gối sưởi với hình thú ngộ nghĩnh, đáng yêu cũng đang hút khách. Giá của các mặt hàng này dao động từ 150.000 - 200.000 đồng/chiếc. Trong khi đó, các loại túi sưởi lại có giá dao động từ 80.000 - 150.000 đồng.

Ngọc Vy
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN