Renault 'liều' mua đội đua Lotus F1 với giá chỉ 1 bảng Anh

(VTC News) - Sau một thời gian bị cắt đứt mọi nguồn tài trợ, cuối cùng đội đua Lotus F1 đã được tìm kiếm được nhà đầu tư có thể trả hết các khoản nợ và tiếp tục tài trợ cho đội.

Vào năm 2012, tập đoàn Lotus Group đã cắt đứt mọi nguồn tài trợ và mọi mối ràng buộc với đội đua Lotus F1.

Việc Lotus Group chấm dứt tài trợ cho đội đua Lotus F1 có thể có liên quan đến những khó khăn gần đây của Lotus Group - với tư cách là một tập đoàn sản xuất xe hơi.

Tập đoàn mẹ của nó là Proton Group của Malaysia mới đây đã bị sáp nhập vào tập đoàn DRB-Hicom - cũng của Malaysia.
 
Đội đua Lotus F1 được bán cho Renault với giá 1 bảng Anh

Đội đua Lotus F1 được bán cho Renault với giá 1 bảng Anh

Với một đội đua danh tiếng như Lotus F1, việc vắng bóng trên đường đua F1 là điều quá đáng tiếc. Mới đây, sau cuộc đám phán kéo dài, cuối cùng đội đua Lotus F1 đã được mua lại bởi Renault với số tiền tượng trưng, chỉ 1 bảng Anh.

Thực chất của việc mua một đội đua với cái giá 1 bảng Anh (tương đương 1,5 USD) là công ty mua đã nhận toàn bộ khoản nợ mà chủ sở hữu cũ của Lotus F1 để lại, dù con số chi tiết khoản nợ không được 2 bên công bố.

Đơn vị đứng ra mua lại đội đua Lotus F1 là Công ty Grigny Ltd, là một công ty con của Renault. Năm nay là một năm thành công đối với Grigny Ltd khi kiếm được 7 triệu bảng Anh từ hệ thống thu hồi động năng KERS (Kinetic Energy Recovery Systems) từng được phát triển như là một nỗ lực làm "xanh" đường đua F1.

Trong suốt nhiều năm, Renault đã giành không ít hơn 4 danh hiệu từ giải đua F1. Hai trong số đó đến từ đội đua Benetton, với tay đua Michael Schumacher, trong năm 1994 và 1995, và năm 2005 và 2006 với tay đua Fernando Alonso.

Được biết, tay đua chính cho Renault vào mùa giải tiếp theo sẽ là Pastor Maldonado, trong khi tay đua tân binh dự bị là Jolyon Palmer.


Trần Thái
Chủ đề:

đội đua

,

Lotus F1

,

Renault

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.