Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

RedDoorz tiếp tục nhận thêm 70 triệu USD từ vòng Series C, lên kế hoạch mở trung tâm công nghệ tại Việt Nam

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Sáu, 23/08/2019 12:16:00 +07:00

RedDoorz tiếp tục gọi vốn thành công với số tiền đầu tư mới 70 triệu USD, theo sau vòng 45 triệu USD từ nhu cầu thị trường đầu tư tăng cao.

Khoản đầu tư mới này là khoản đầu tiên của vòng Series C, được dẫn dắt bởi Asia Partners với sự tham gia của các nhà đầu tư mới từ Rakuten Capital và Mirae Asset-Naver Asia Growth Fund.

Ngày 20/8/2019, RedDoorz - nền tảng quản lý và đặt phòng khách sạn lớn nhất và phát triển nhanh nhất Đông Nam Á, công bố vừa mới gọi vốn thành công 70 triệu USD - khoản đầu tiên của vòng Series C ngày 19/8. Dẫn dắt vòng gọi vốn lần này là Asia Partners, công ty cổ phần đầu tư tăng trưởng, có trụ sở tại Singapore và được thành lập bởi các giám đốc điều hành cấp cao có thành tích đặc biệt trong việc mở rộng quy mô của nhiều công ty công nghệ hàng tỷ USD trong khu vực và trên thế giới như Sea, Naspers, Bukalapak.

Asia Partners tập trung đầu tư vào giai đoạn tăng trưởng của các công ty công nghệ và công ty ứng dụng công nghệ trong khu vực Đông Nam Á, và RedDoorz là công ty đầu tiên thuộc danh mục đầu tư của họ. Hai quỹ đầu tư hàng đầu khác là Rakuten Capital và Mirae Asset-Never Asia Growth Fund cũng tham gia vào vòng gọi vốn lần này. Các nhà đầu tư hiện tại từ Qiming Venture Partners và International Finance Corporation (IFC) cũng tiếp tục hỗ trợ thông qua việc tham gia vào vòng này.

image001

 

Khoản đầu tư Series C của RedDoorz diễn ra ngay sau khi startup này công bố gọi vốn thành công 45 triệu USD từ vòng Series B vào tháng 04/2019. Cùng với khoản đầu tư mới này, công ty đã huy động tổng cộng 140 triệu USD kể từ khi được thành lập vào năm 2015.

RedDoorz hiện đang là một trong những startup được đầu tư tốt nhất tại Singapore, và cụ thể hơn, là công ty được đầu tư tốt nhất trong lĩnh vực lưu trú giá tốt trực tuyến trên khắp Đông Nam Á . Amit Saberwal, Nhà sáng lập và CEO của RedDoorz, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi được chào đón các nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm tham gia cùng RedDoorz trong sứ mệnh xây dựng một thương hiệu ứng dụng công nghệ du lịch giá tốt hàng đầu ở Đông Nam Á.

Vòng đầu tư mới này là minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ của chúng tôi cũng như vị thế dẫn đầu thị trường mà chúng tôi đã xây dựng trong những năm qua. RedDoorz hoạt động ở những thị trường năng động nhất của thế giới, và chúng tôi nhìn thấy những cơ hội to lớn để tiếp tục phát triển nền tảng của mình và mở rộng sang các thị trường mới.

image003

 

Chúng tôi tin rằng mình đang đi đúng hướng để trở thành kỳ lân công nghệ tiếp theo ở Đông Nam Á, và với sự hỗ trợ của các nhà đầu tư mới, những người có chuyên môn cao trong việc xây dựng các doanh nghiệp công nghệ và kỹ thuật số lớn thành công trong khu vực, chúng tôi đang ở vị thế tốt để thực hiện chiến lược và sứ mệnh của mình”.

RedDoorz sẽ sử dụng các quỹ đầu tư mới để mở rộng sang các thị trường mới, nâng tầm quy mô công nghệ và nâng cao trải nghiệm người dùng, đầu tư vào nhân sự và marketing để tiếp tục tăng cường vị thế dẫn đầu trong khu vực. Một phần lớn trong vốn đầu tư mới sẽ được sử dụng để xây dựng một trung tâm công nghệ thứ hai tại Việt Nam, bổ trợ cho trung tâm công nghệ khu vực hiện tại ở Ấn Độ.

image005 3

 

RedDoorz cũng có kế hoạch phát triển số lượng nhân viên khách sạn và các chương trình đào tạo chuyên môn trên tất cả cơ sở tại Singapore, Indonesia, Việt Nam và Philippines. Thông qua đó, khoảng 10,000 người sẽ có thêm việc làm trên khắp các nước thông qua các đối tác khách sạn. Nhà đầu tư chính cho vòng này, Asia Partners được thành lập vào năm 2019 bởi nhóm các giám đốc điều hành cấp cao, đơn vị có liên quan đến hai giao dịch lớn và đáng chú ý nhất của châu Á: IPO lớn nhất cho một công ty startup ở Đông Nam Á (Sea Ltd.) và giao dịch thoát tiền mặt công nghệ lớn nhất trong lịch sử châu Á (Flipkart bán cho Walmart).

image007 4

 

Oliver M. Rippel và Nicholas A. Nash, đồng sáng lập và đối tác của Asia Partners cho biết: “Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp xây dựng và cố vấn cho thế hệ kỳ lân công nghệ tiếp theo của Đông Nam Á. Nhóm của chúng tôi có sự kết hợp độc đáo giữa khả năng đầu tư và điều hành để giúp các công ty như RedDoorz trở thành những người dẫn đầu thị trường thực sự. Chúng tôi tự tin có khả năng nắm bắt và tận dụng cơ hội to lớn của phân khúc du lịch giá phải chăng. Khoản đầu tư này khẳng định niềm tin của chúng tôi vào tầm nhìn và kế hoạch của RedDoorz trong khu vực”.

image009 5

 

Rakuten Capital, công ty liên doanh của tập đoàn dịch vụ internet khổng lồ Nhật Bản Rakuten Group đã đầu tư vào các công ty hàng đầu trong khu vực như Gojek, Carousell và Shopback. Quỹ Mirae Asset-Naver Asia Growth Fund, một liên doanh giữa Tập đoàn tài chính Mirae có trụ sở tại Seoul và công ty internet Naver Corporation, với HappyFresh và BigBasket là các công ty đầu tư, gần đây đã tham gia vào vòng 1 tỷ USD Series H của Grab.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin