Real vượt mặt MU, Barca ở khoản kiếm tiền

Real Madrid đã trở thành đội bóng kiếm tiền nhiều nhất thế giới với doanh thu lên đến 620 triệu euro ở mùa giải 2015/16.

Cụ thể, doanh thu của đội đương kim vô địch Champions League đã tăng 7,4% và điều đó giúp cho Real Madrid thu về 620 triệu euro. Chỉ có MU và Barcelona tiến gần tới con số này. Ngoài ra, Real cũng đã thanh toán hết khoản nợ 96 triệu euro bất chấp lợi nhuận bị giảm 22,5%, từ 55,9 triệu euro xuống còn 43,3 triệu euro.

Hồi tháng 9 vừa qua, M.U trở thành đội bóng Anh đầu tiên vượt mốc doanh thu nửa tỉ euro (570 triệu) còn Barca tuy đạt doanh thu 679 triệu euro nhưng trong đó có 70 triệu euro là tiền bán cầu thủ. 

Real vuot mat MU, Barca o khoan kiem tien hinh anh 1

Real vượt mặt M.U và Barca ở khoản kiếm tiền

Tuyên bố chính thức của Real cho biết: “Doanh thu của CLB trong năm tài chính 2015/16 - không tính đến khoản tiền chênh lệch chuyển nhượng lần đầu tiên đã vượt qua mốc 600 triệu euro. Lãi ròng của CLB trước khi trả nợ và các khoản phí khác lên đến 163,2 triệu euro. Đó là con số cao chưa từng có trong lịch sử CLB”.

“Lợi nhuận trước thuế được ghi nhận là 43,3 triệu euro, giảm 22,5% so với năm ngoái. Lý do là vì không có nhiều nguồn thu từ việc bán cầu thủ mặc dù doanh thu tăng lên đáng kể. Sau khi đạt được mức lợi nhuận sau thuế là 30,3 triệu euro, giá trị tài sản đã tăng lên 442,2 triệu euro".

"Số dư tiền mặt đã tăng lên 102,6 triệu euro để chạm mức 211,5 triệu euro nhờ dòng tiền mặt được sinh ra từ hiệu quả của hoạt động đầu tư”. 

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland