Real phế ngôi Barca: Sự khác biệt ở ‘cây đinh ba’

Thể thaoThứ Bảy, 05/05/2012 09:00:00 +07:00

(VTC News)-Sau 3 mùa bóng liên tiếp nằm dưới “ách thống trị” của Barca, Real đã trở lại với đỉnh vinh quang của La Liga. Vậy, điểm khác biệt của Real so với...

(VTC News)-Sau 3 mùa bóng liên tiếp nằm dưới “ách thống trị” của Barcelona, Real đã trở lại với đỉnh vinh quang của La Liga. Vậy, điểm khác biệt của Real so với Barca ở mùa giải này nằm ở đâu?

Tất nhiên sẽ có rất nhiều nguyên nhân được chỉ ra, như phong độ yếu kém của Barca trên sân khách khi họ để mất những điểm số quan trọng vào những phút cuối; hay sự xuất sắc của “Kền kền trắng” với chuỗi trận thắng liên tiếp mỗi khi phải xa mái nhà Bernabeu.

Còn gì nữa? Đó là sự quá phụ thuộc của Barca vào phong độ của Messi. Trong khi Real, dù C.Ronaldo ghi bàn rất nhiều bàn thắng, nhưng khi CR7 “tịt ngòi”, các đồng đội khác, như Benzema hay Higuain đã biết tỏa sáng đúng lúc để đưa về chiến thắng chung cuộc cho đội nhà.

 Real phế ngôi Barca: Sự khác biệt đến từ 'cây đinh ba'.

Tính ra, cho đến thời điểm này của mùa giải, trên tất cả các mặt trận, bộ ba Ronaldo-Benzema-Higuain đã mang về cho Real Madrid 116 bàn thắng. Đây là thành tích ấn tượng hơn rất nhiều so với mùa giải trước. Cụ thể hơn, tổng số bàn thắng của ‘cây đinh ba’ Ronaldo-Benzema-Higuain đã nhiều hơn 23 bàn thắng.

Còn từng cá nhân thì dĩ nhiên là CR7 ghi nhiều bàn thắng nhất, với 58 pha lập công, nhiều hơn mùa giải trước 4 pha lập công. Tương tự, Benzema sút tung lưới đối phương 31 lần, hơn mùa giải trước 5 bàn thắng. Với Higuain, dù không phải là chân sút số 1 trên hàng công của Real, nhưng số bàn thắng của “El Pipita” cũng chẳng kém gì Benzema, với con số 27, nhiều hơn mùa giải trước tới 14 bàn thắng.

Trong khi đó, sau khi vòng 36 khép lại, Barca đã thiết lập kỷ lục ghi 108 bàn thắng/mùa. Nhưng kỷ lục này không thể giúp họ bảo vệ được ngôi vương La Liga. Đơn giản bởi ngoài phong độ ghi bàn ấn tượng của Messi (68), số bàn thắng còn lại của A.Sanchez (14) và Cesc Fabregas (15) là quá ít so với bộ đôi Benzema (31)-Higuain (27).

Thế nên, vào mùa giải tới, theo nhiều chuyên gia, đội chủ sân Nou Camp nên làm mới hàng công bằng một cái tên có số má trong làng bóng đá thế giới, đó có thể là Van Persie hoặc Neymar. Nhưng cũng không ít Cule chờ đợi, David Villa và Pedro tìm lại chính mình sau những chấn thương.

Tuyết Mai


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn