• Zalo

Real Madrid lập lỷ lục doanh thu mới trong lịch sử

Thể thao Thứ Bảy, 06/09/2014 02:42:00 +07:00

Cùng với thành công trên sân cỏ, Real Madrid tiếp tục ghi đậm dấu ấn ở khả năng làm kinh tế

Real Madrid đang trải qua một năm đại thành công trong lịch sử CLB. Không chỉ thành công trên sân cỏ, Real còn ghi dấu ấn đậm nét trên thương trường với tư cách CLB đạt doanh thu cao nhất trong lịch sử các CLB thể thao.


Tháng 5, Real chạm tay tay Decima 12 năm dài khao khát khi đánh bại Atletico Madrid ở Lisbon. Bên ngoài sân cỏ, Real Madrid tiếp tục cho thấy khả năng kiếm tiền siêu việt thông qua bản báo cáo tài chính năm tài khóa 2013/14 được công bố ở cuộc họp đại hội cổ đông vào chiều hôm qua (5/9). Cụ thể, tổng doanh thu của Real là 797 triệu USD, tăng 10,9% so với năm ngoái.
Chủ tịch Perez của Real Madrid 
Đây là doanh thu cao nhất trong lịch sử một CLB thể thao. Nó giúp Real năm thứ 10 liên tiếp dẫn đầu danh sách các CLB làm kinh tế giỏi trên thế giới. Đứng sau “Kền kền trắng” là Barceona với doanh thu 710 triệu USD, CLB Dallas Cowboys xếp vị trí thứ 3 với 560 triệu USD. Xét về giá trị CLB, Real cũng xếp vị trí thứ 1 với tài sản ước tính 3,44 tỷ USD. 
Chủ tịch Florentino Perez rất đỗi tự hào về tiềm lực tài chính của CLB trong ngày công bố doanh thu. “Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Forbes đánh giá chúng tôi là CLB giá trị nhất thế giới. Điều hành CLB tuyệt vời này là nhiệm vụ của tôi. Chúng tôi không bao giờ quên rằng sau 112 năm lịch sử, Real Madrid vẫn là đội bóng của các thành viên”. Chủ tịch Real cũng cho rằng sự ổn định về tài chính sẽ là cơ sở vững chắc giúp CLB gặt hái thêm những thành công trong thời gian tới.
So với mùa 2012-13, doanh thu của Real Madrid đã tăng 10,9%, lợi nhuận sau thuế của họ cũng tăng 4,4% đạt 51 triệu USD. Nhờ tiền bạc thu về đều đặn, Real cũng giảm được đáng kể số nợ của CLB. Theo Chủ tịch Perez, nợ của Real đã giảm xuống 21% so với năm ngoái, dừng lại ở con số 92 triệu USD.
Doanh thu của Real năm tài khóa 2013-14 đến từ nhiều nguồn. Trong đó có tiền thưởng 78 triệu USD từ danh hiệu vô địch Champions League mùa trước, cùng với tiền thưởng 62 triệu USD nhờ lọt vào bán kết Champions League mùa 2012-13. Doanh thu từ thương mại của đội bóng cũng tăng vọt nhờ bản hợp đồng trị giá 41 triệu USD/mùa với hãng adidas. Tiền bạc thu về từ các trận đấu của Real dự kiến sẽ tăng cao hơn nữa khi dự án mở rộng sân Bernabeu được hoàn thành vào năm 2017.


Theo TTVH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều