Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Real Madrid hứa cho tiền David De Gea nếu quyết tâm từ chối MU

(VTC News)- Real Madrid thòng những điều khoản thỏa thuận đặc biệt để làm khó cả MU lẫn... David De Gea.

Real Madrid đã thất bại trong nỗ lực đưa David De Gea về Bernabeu vào ngày cuối của kỳ chuyển nhượng. Tuy nhiên, không phải vì thế mà những thỏa thuận riêng giữa họ với David De Gea mất giá trị. Báo chí Anh thông tin, David De Gea sẽ được nhận ngay 3,6 triệu bảng từ Real nếu thủ thành này nhất quyết không gia hạn hợp đồng với MU trong mùa giải này.

Thực tế, đây là điều khoản phạt được Real Madrid thòng vào sơ bộ hợp đồng trong quá trình thương lượng với David De Gea.  Theo luật lao động Tây Ban Nha, thỏa thuận trên là hợp pháp.
 De Gea tập trung cùng tuyển Tây Ban Nha chuẩn bị cho vòng loại Euro 2016

 De Gea tập trung cùng tuyển Tây Ban Nha chuẩn bị cho vòng loại Euro 2016

Giờ thì nó sẽ khiến MU gặp khó nếu nỗ lực thuyết phục David De Gea gia hạn hợp đồng. Quỷ đỏ nhiều khả năng phải cộng thêm khoản đền bù 3,6 triệu bảng vào hợp đồng mới, trong trường hợp thuyết phục được thủ thành Tây Ban Nha ở lại Old Trafford lâu dài.

Nếu David De Gea lắc đầu, tới tháng 1/2016, anh có thể tự do đồng ý tới Real Madrid vào cuối mùa giải mà MU chẳng nhận được gì.

Chắc chắn tới khi thị trường chuyển nhượng mùa đông mở cửa, David De Gea vẫn sẽ là món hàng hot mà các đại gia châu Âu nhảy vào tranh giành.

Mới đây, trong tuyên bố chính thức được đưa trên trang chủ CLB vào lúc 19h15 ngày 1/9 (tức khoảng 2h sáng 2/9 giờ Việt Nam), MU nêu các luận điểm đanh thép, phủ nhận việc cáo buộc của Real Madrid làm hỏng thương vụ chuyển nhượng David De Gea.
10 lập luận đó bao gồm:
Thông tin được MU phản hồi trên trang web chính thức của CLB 

Thông tin được MU phản hồi trên trang web chính thức của CLB 

1. MU không liên hệ với Real Madrid trong việc bán David De Gea. David De Gea là một cầu thủ trụ cột trong đội hình chúng tôi và cậu ấy không phải để bán.
2. Không có lời đề nghị nào dành cho David cho đến ngày hôm qua.
3. Vào buổi trưa qua (tức ngày 31/8), Real Madrid đã có đề nghị đầu tiên hỏi mua De Gea. Một thỏa thuận được thống nhất giữa 2 CLB, trong đó bao gồm Navas sẽ chuyển đến Old Trafford. Các thỏa thuận giữa hai bên đều phụ thuộc lẫn nhau.
4. Trong vài giờ cuối của quá trình đàm phán, với việc Navas ra sân tập của Real Madrid, Real Madrid đã kiểm soát các tài liệu của De Gea và Navas. MU chỉ kiểm sóa duy nhất tài liệu của MU.
5.MU đã có văn bản chuyển nhượng cho cả 2 cầu thủ tới Real Madrid vào lúc 20h42 giờ BST (giờ BST tương đương giờ CET). Tài liệu của De Gea được Real Madrid trả lại mà không có trang ký vào lúc 22h32 giờ BST.
Hình ảnh De Gea vẫn xuất hiện trong đội hình MU mùa giải này 

Hình ảnh De Gea vẫn xuất hiện trong đội hình MU mùa giải này 

6.Vào lúc 22h40 giờ BST, ít phút trước khi hết hạn (23h59), có quá nhiều thay đổi trong tài liệu được gửi đến MU. Nếu quyết định ngay lập tức sẽ khiến các giao dịch gặp rủi ro.
7. Vào lúc 22h55 là tài liệu cần thiết để hủy bỏ hợp đồng của De Gea được gửi đến từ Real Madrid.
8. Vào lúc này những tài liệu của Navas vẫn chưa được gửi lại từ Real Madrid.
9. Vào lúc 22h58, hợp đồng chuyển nhượng David De Gea đã được gửi từ MU và được tải lên TMS (Hệ thống chuyển nhượng quốc tế) và được chấp nhận. Tất cả đều trước thời hạn.
Vụ chuyển nhượng David De Gea được xem là cuộc chiến giữa hai thế lực bóng đá hùng mạng bậc nhất châu Âu

Vụ chuyển nhượng David De Gea được xem là cuộc chiến giữa hai thế lực bóng đá hùng mạng bậc nhất châu Âu

10. Với tất cả sự hiểu biết của chúng tôi, bản hợp đồng này không thể xảy ra là bởi vì:
Real Madrid đã không tải tài liệu của De Gea lên TMS đúng giờ (như MU đã làm).
Real Madrid đã không tải tài liệu của De Gea lên giải bóng đá Tây Ban Nha đúng giờ, như một báo cáo đã thông tin rằng họ bị chậm 28 phút.
Thực tế là MU đã nộp những giấy tờ liên quan đúng giờ, và được công nhận bởi FA. CLB cung cấp sự hỗ trợ này, cũng như dấu thời gian được ghi trên các tài liệu chuyển đến Real Madrid, nhưng họ lại không chọn con đường này.
MU hoạt động một cách thích hợp và hiệu quả trong các giao dịch chuyển nhượng. CLB rất vui mừng rằng cầu thủ được bầu chọn là xuất sắc nhất mùa giải trước, De Gea, sẽ tiếp tục là cầu thủ của MU.

10 luận điểm đanh thép mà MU nêu ra hòng đáp lại 10 lý do Real đổ lỗi cho Quỷ đỏ làm hỏng thương vụ chuyển nhượng đình đám nhất kỳ chuyển nhượng mùa hè.

10 lý do Real kết tội đội chủ sân Old Trafford bao gồm:

1. Manchester United không đồng ý ngồi vào bàn đàm phán về David De Gea cho tới tận sáng hôm qua.

2. Real Madrid, bất chấp sự khó khăn thường nảy sinh trong ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng, đồng ý nối lại các cuộc nói chuyện với MU.

3. Khi MU thương lượng, họ đưa thủ thành Keylor Navas vào hợp đồng. Đội bóng nước Anh muốn Keylor Navas chuyển sang Old Trafford ngay trong mùa bóng này và đề nghị được bàn bạc riêng với người đại diện của Keylor Navas.

4. Real Madrid và MU nhanh chóng đạt được thỏa thuận chuyển nhượng với cả hai cầu thủ. Sau khi hoàn tất các văn bản có liên quan đi kèm, Real Madrid gửi hợp đồng sang cho MU vào lúc 13h39 (giờ Tây Ban Nha), với mong muốn rõ ràng rằng thủ tục đăng ký thi đấu cho David De Gea sẽ được thông qua hệ thống quản lý chuyển nhượng của FIFA (TMS) lẫn Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đúng thời hạn.

5. MU gửi nhận xét của họ về bản hợp đồng 8 giờ sau đó, lúc 21h43 (giờ Tây Ban Nha), bao gồm một số thay đổi nhỏ. Dù vậy, những thay đổi đó là không đáng kể và phía Real Madrid ngay lập tức chấp thuận.

6. Real Madrid thu thập chữ ký của David De Gea và Keylor Navas, gửi sang cho đội bóng nước Anh vào lúc 23h32 (giờ Tây Ban Nha). Real Madrid đợi MU ký những văn bản cuối cùng.
 Real mua David De Gea nhưng bất thành

 Real mua David De Gea nhưng bất thành

7. MU đạt được thỏa thuận với người đại diện của Keylor Navas lúc 23h53 (giờ Tây Ban Nha).

8. MU gửi hợp đồng trở lại lúc 0h00 (giờ Tây Ban Nha), chỉ riêng cho trường hợp De Gea, không đề cập tới Keylor Navas. Real Madrid nhận được đầy đủ giấy tờ lúc 0h02 và cố gắng gửi thông tin lên hệ thống chuyển nhượng của FIFA (TMS), song hệ thống đã dừng nhận đăng ký mới.

9. Lúc 00:26 (giờ Tây Ban Nha), TMS đề nghị Real điền chi tiết hợp đồng mua David De Gea do thời hạn chuyển nhượng ở Anh vẫn còn. Real Madrid, dù biết hạn chót để đăng ký cầu thủ thi đấu tại La Liga đã qua, vẫn quyết định gửi đề nghị lên Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha

10. Cuối cùng, Real Madrid đã làm tất cả những gì có thể để mong muốn hoàn thành thương vụ chuyển nhượng David De Gea và Keylor Navas.

Nhạc Dương

Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN