Real Madrid chính thức bổ nhiệm Rafa Benitez

(VTC News) - Sau rất nhiều đồn đoán, cuối cùng HLV Rafa Benitez đã chính thức tiếp quản chiếc ghế nóng tại Real Madrid.

Rafa Benitez từng là cầu thủ trẻ của đội Castilla. Ông đã có 7 năm ăn tập tại đây từ năm 1974 đến 1981 và ra sân đến gần 300 lần. Tuy nhiên tài năng của người đàn ông sinh năm 1960 này chưa đủ để được cất nhắc lên đội một. 
            Rafa Benitez chính thức trở thành HLV trưởng Real Madrid 

Rafa Benitez chính thức trở thành HLV trưởng Real Madrid 

Mối lương duyên giữa Benitez và Real Madrid kết thúc năm ông 21 tuổi. Cho đến tận năm 1986, Benitez một lần nữa tìm kiếm cơ hội tại Madrid khi xin một chân vào BHL đội trẻ Castilla. 6 năm sau đó, Benitez làm việc như trợ lý của HLV trưởng đội Castilla, Mariano Remon. 
Tháng 9/1993, ông trở thành HLV trưởng đội trẻ Real, trước khi trở thành trợ lý HLV trưởng đội một Vicente del Bosque vào tháng 3/1994. Mùa 1994-1995, Benitez quay lại công việc của đội trẻ Castilla. 
Sau đó 1 năm, chiến lược gia sinh ra tai Madrid quyết định lập nghiệp ở đội bóng nhỏ Real Valladolid. 20 năm, trải qua 9 CLB, Benitez mới có thể biến ước mơ dẫn dắt Kền kền trắng thành sự thật vào ngày hôm nay, khi trang chủ đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha chính thức xác nhận hợp đồng có thời hạn 3 năm với cựu thuyền trưởng Valencia, Liverpool, và Napoli.
Dự kiến lễ ra mắt của nhà cầm quân người Tây Ban Nha sẽ diễn ra trong ngày hôm nay 3/6 (giờ địa phương). Đây là lần đầu tiên Benitez trở lại làm việc tại La Liga sau 11 năm vắng mặt. Trước đó, ông từng biến Valencia thành một thế lực ở xứ bò tót và giúp “Bầy dơi” vô địch La Liga năm 2002 và 2004.
Trước khi về Bernabeu, Benitez đã kịp thời sưu tập 1 chức vô địch Champions League cùng Liverpool năm 2005, một danh hiệu Europa League cùng Chelsea năm 2013. Ông là HLV thứ 8 của Real Madrid trong vòng 10 năm qua.

Phan Nguyên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN