Real Madrid: 722 triệu euro cho…3 chiếc cúp

(VTC News) – Theo tính toán một cách tương đối của tờ Sport, trong vòng 5 năm qua, Real Madrid đã đổ vào thị trường chuyển nhượng (TTCN) 722 triệu euro. Đổi lại, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha thu về… 3 chức vô địch, gồm 2 chiếc cúp La Liga và một Siêu cúp TBN.

  » Barca vượt Real, David Villa

» Barca vượt Real, David Villa "đả bại" Messi, Ronaldo » Real, Barca mở hàng La Liga: Nào ta cùng xuất phát! » La Liga trước giờ G: Real, Barca và phần còn lại » Ronaldo: Có Mourinho, Real bất chấp mọi đối thủ » MU, Inter hớn hở, Real xây xẩm mặt mày » Champions League: Real - Milan, oan gia ngõ hẹp! » Mourinho "ăn cơm" Real vẫn “thèm phở” MU


Kể từ mùa bóng 2005/06, Real Madrid đã trải qua 2 đời Chủ tịch, đó là ngài Florentino Perez và Ramon Calderon. Ngoài ra còn có hai Chủ tịch “bất đắc dĩ” khác là Fernando Martin và Vicente Boluda, nhưng bộ đôi này gần như không chi tiêu gì trong thời gian cầm quyền.

 Những Galacticos như Cristiano Ronaldo vẫn chưa mang về một chức vô địch nào cho Real.

Những Galacticos như Cristiano Ronaldo vẫn chưa mang về một chức vô địch nào cho Real.Chi tiêu nổi bật nhất trong 4 vị Chủ tịch này, dĩ nhiên, không ai khác ngoài cha đẻ của chính sách Galacticos. Ngài Perez đã đổ vào TTCN 431 triệu euro để có được chữ kí của 20 galactico, trung bình khoảng 21 triệu euro/cầu thủ. Ít hơn “một tí”, người tiền nhiệm Calderon  bỏ ra 291 triệu euro đưa 19 ngôi sao về sân Bernabeu, trung bình 15,3 triệu euro/chữ kí.

Tính tổng cộng, hai vị Chủ tịch đáng kính này đã tiêu 722 triệu euro, trung bình khoảng 120 triệu euro/mùa. Đổi lại Real chỉ giành được... 3 chiếc cúp, quá ít ỏi so với 75 chiếc cúp trong hơn 100 năm tồn tại của Real.

Không chỉ hoang trong việc mua sắm cầu thủ, Real còn “đốt tiền” rất ác trong việc sử dụng các huấn luyện viên. Dưới thời Chủ tịch Calderon, Real đã bỏ ra 400.000 euro để mua tự do cho chiến lược gia Bernd Schuster từ Getafe. Nhưng sau đó phải đền bù 3,5 triệu euro cho vị HLV người Đức vì Real hủy hợp đồng trước thời hạn.

Còn ngài Perez đã dành 6,5 triệu euro cho Manuel Pellegrini  (4 triệu euro trả cho Villarreal + 2,5 triệu euro tiền đền bù vì hủy hợp đồng đã ký) và 8 triệu euro cho  Jose Mourinho (đền hợp đồng cho Inter Milan). Như vậy, tính tổng cộng, trong quảng thời gian ngắn, Club Blanco đã bỏ ra tổng cộng 18,4 triệu euro để “làm mới” băng ghế chỉ đạo, nhưng hiệu quả thì vẫn chưa thấy đâu.

Tam Nông (theo Sport)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN