Bốn kiểu ăn rau có hại
Bốn kiểu ăn rau dưới đây sẽ gây hại cho sức khoẻ, bạn nên biết để tránh xa.
Bốn kiểu ăn rau dưới đây sẽ gây hại cho sức khoẻ, bạn nên biết để tránh xa.
Loại rau này ở Việt Nam được bán với giá rất rẻ nhưng CDC Mỹ lại đánh giá là đứng đầu bảng về mật độ dinh dưỡng, đạt điểm tuyệt đối.
Nhiều bà nội trợ có thói quen thái rau củ quả rồi mới mang rửa, cách làm này sai hay đúng, liệu có ảnh hưởng gì đến chất lượng món ăn?
Rau là loại thực phẩm thiết yếu trong các bữa ăn, vậy loại rau nào nên ăn hàng ngày?
Thứ tự ăn uống rất quan trọng, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ăn đúng.
Không chỉ làm rau ăn mà rau sam còn được dùng để chữa nhiều bệnh, dưới đây là 6 bài thuốc từ cây rau sam ít người biết.
Các chuyên gia cho biết, rau là nguồn thực phẩm cung cấp vitamin - khoáng chất quan trọng, thiếu nó cơ thể sẽ gặp trục trặc và hệ quả về sau.
Rau củ không chỉ đơn giản là món canh rau trong mỗi bữa ăn mà nó còn mang tới những lợi ích không ngờ cho sức khoẻ.
Nếu hai nơi này trên cơ thể xuất hiện hiện tượng ngứa thì chúng ta nên cảnh giác, rất có thể là bệnh tiểu đường đang đến gần.
Đôi khi có những thứ trông vậy mà không phải vậy.
Clip giới thiệu về những cây rau muống khổng lồ của một cụ bà tại Bình Dương khiến cư dân mạng tròn mắt thán phục, nhiều người muốn xin giống về trồng làm cảnh.
Trái cóc là món ăn vặt quen thuộc của giới trẻ, nhưng với các bà các mẹ thì lá cóc mới là bộ phận ngon nhất của cây.
Hai nữ công nhân môi trường mở sạp rau 0 đồng trên phố Nguyễn Gia Thiều (Hoàn Kiếm, Hà Nội) giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Nước ép từ một số loại thực phẩm như táo, cam, cà rốt, bưởi... giúp cải thiện hệ miễn dịch, bồ sung năng lượng hiệu quả để phòng, chống dịch bệnh.
Nhận được hơn 50 tấn rau cứu trợ từ Đại học Nông nghiệp Tứ Xuyên, Trung Quốc nhưng nhiều người dân Vũ Hán, Hồ Bắc không biết cách nấu và lên mạng xã hội "cầu cứu".
Nghiên cứu mới của Mỹ xác định được lý do vì sao tiêu thụ nhiều một chất chống oxy hóa hay gặp trong một số loại rau, trái cây, trà lại làm giảm nguy cơ ung thư
2 tấn ngó sen, bắp chuối bào ngâm hóa chất, chất tẩy trắng và hàn the được cảnh sát phát hiện tại một cơ sở sản xuất thực phẩm ở quận 8.
Giá rau xanh tại một số chợ ở TP.HCM tuần qua tăng đột biến do mưa kéo dài và nhiều loại rơi vào cuối vụ.
Ung thư hiện đang là một trong những căn bệnh đáng sợ trên toàn cầu với lượng người mắc ngày càng gia tăng, ngoài việc chẩn đoán sớm để có thể điều trị ung thư, chúng ta cũng có thể phòng chống và hỗ trợ điều trị bằng dinh dưỡng lấy từ thực phẩm.
Với chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp giảm nguy cơ béo phì, tiểu đường loại 2, bệnh tim, đột quỵ và một số loại ung thư.
Rau quả có vai trò quan trọng đối với cơ thể bởi lượng vitamin dồi dào; để tận dụng vai trò đó, chúng ta cần đảm bảo số lượng ăn hàng ngày.
Ăn chay là một khuynh hướng đang thịnh hành ở các nước phát triển, chế độ dinh dưỡng này giúp phòng chống được nhiều bệnh tật.
Khác với rau hữu cơ, lợn hữu cơ được nuôi với phương pháp hữu cơ phải được đầu tư công nghệ tiên tiến, chi phí chăn nuôi tốn kém, đầu tư công sức chăm sóc, thịt lợn hữu cơ lại là loại thịt được ưa chuộng nhất và được coi là loại thịt sạch nhất hiện nay.
Nhiều người có thói quen ăn nhiều hoa quả hàng ngày, đặc biệt những trái cây có hàm lượng đường cao mà không biết rằng ăn quá nhiều trái cây trong khi không bổ sung thêm ngũ cốc, rau xanh sẽ gây hại cho sức khỏe.
Câu chuyện về một chủ trang trại ở Lâm Đồng đã trở thành tỷ phú nhờ kiên trì, mạnh dạn đầu tư vào trồng các loại rau củ quả theo phương pháp thủy canh.
Trong khi cây chè có khoảng hơn 350 loại thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) đăng ký sử dụng thì một số cây rau ăn hàng ngày lại không có thuốc để trừ sâu, trừ bệnh khi cần, khiến nhiều hộ cá thể liều lĩnh dùng lẫn lộn tràn lan.
Có rất nhiều loại rau quen thuộc là thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày, nhưng có lẽ không phải ai cũng biết loại rau nào nên nấu chín thì tốt hơn là ăn sống.
Là loại rau giàu dinh dưỡng, được ưa thích trong mùa hè nhưng rau muống lại tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại cho sức khỏe nếu không được chế biến và ăn đúng cách.
Làm thế nào để chọn được rau sạch, loại bỏ được hóa chất bảo vệ thực vật và vi khuẩn gây bệnh ra khỏi rau quả.
Hàng loạt cửa hàng, website kinh doanh thực phẩm đều tự gắn mác 'rau sạch, thực phẩm sạch' đang khiến người tiêu dùng hỗn loạn như lạc vào mê cung.