Râu đàn ông chứa nhiều vi khuẩn hơn lông thú?

Một nghiên cứu chỉ ra râu của đàn ông có nhiều vi khuẩn gây bệnh cho người hơn so với những anh bạn bốn chân.

Trên European Radiology, các nhà khoa học từ Áo, Thụy Sĩ và Anh cho biết đã phân tích mẫu da và nước bọt của 18 người đàn ông có râu độ tuổi từ 18 đến 76 cùng mẫu lông và nước bọt của 30 con chó tại một số bệnh viện châu Âu.

Rau dan ong chua nhieu vi khuan hon long thu? hinh anh 1

 Râu đàn ông rất nhiều vi khuẩn? (Ảnh: Esquire)

Kết quả cho thấy cả 18 người đàn ông đều "có lượng vi khuẩn cao" trong khi chỉ 23 trong số 30 con chó xuất hiện tình trạng này. Bên cạnh đó, bảy đàn ông và bốn con chó dương tính với các vi khuẩn gây bệnh ở người bao gồm Enterococcus faecalis gây nhiễm trùng đường tiết niệu và Staphylococcus aureus gây nhiễm trùng nghiêm trọng nếu xâm nhập vào máu.

Tuy nhiên, bất chấp kết quả trên, các nhà khoa học cho rằng đàn ông không cần cạo râu ngay. Hơn nữa, "không có lý do gì để tin rằng phụ nữ ít vi khuẩn hơn đàn ông để râu".

Thay vào đó, nhóm tác giả cho rằng con người nên chú ý hơn đến việc vệ sinh các thiết bị y tế. Một bệnh nhân với lượng vi khuẩn cao dễ khiến các loại máy móc (ví dụ máy chụp MRI) nhiễm khuẩn, vì thế làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn bệnh viện.

Bé gái 7 tuổi mọc râu, lông khắp người khi uống thuốc chữa biếng ăn

Bé gái 7 tuổi mọc râu, lông khắp người khi uống thuốc chữa biếng ăn

6 tháng uống thuốc tăng cân, bé gái 7 tuổi tăng 10 kg và mọc lông khắp mặt, miệng, toàn thân, bác sĩ phát hiện thuốc bé dùng là “đề xa’ - một loại corticoid có tác dụng rất mạnh.
 
Chứng bệnh lạ khiến cô gái phải cạo râu hàng ngày suốt 14 năm

Chứng bệnh lạ khiến cô gái phải cạo râu hàng ngày suốt 14 năm

Chứng bệnh này khiến gương mặt cô gái mọc lên một chòm râu dày, và sau 14 năm, cô đã quyết định nuôi râu thay vì cạo chúng đi.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU