• Zalo

Rau củ rớt giá thê thảm, nông dân phải đổ bỏ, Bộ Nông nghiệp yêu cầu kiểm tra

Kinh tế Thứ Sáu, 16/03/2018 10:46:00 +07:00

Sau khi báo chí phản ánh tình trạng giá rau củ giảm mạnh, nông dân bị thua lỗ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có công văn hỏa tốc gửi Cục Trồng trọt, Cục Bảo vệ thực vật, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản yêu cầu kiểm tra.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết, thời gian qua, trên một số phương tiện thông tin đại chúng phản ánh về hiện tượng giá một số mặt hàng rau, củ tươi... giảm mạnh, khiến nông dân bị thua lỗ.

cu-cai1435

 Rau củ rớt giá thê thảm, người nông dân đem đổ bỏ.

Trước tình hình trên, ngày 15/3, Bộ đã chỉ đạo Cục Trồng trọt chủ trì, phối hợp với Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản kiểm tra, nắm tình hình và đề xuất giải pháp trước mắt và lâu dài về vấn đề này. Tuy vậy, đến nay tình hình trên tiếp tục được một số báo chí phản ánh.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, Bộ yêu cầu Cục trưởng Cục Trồng trọt chủ trì, phối hợp với Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản và Cục Bảo vệ thực vật khẩn trương, tiếp tục kiểm tra nội dung báo chí phản ánh; đề xuất các giải pháp khắc phục, nhất là công tác chỉ đạo sản xuất gắn với chế biến và phát triển thị trường các mặt hàng rau, củ…

Các đơn vị báo cáo Bộ trưởng trước ngày 19/03/2018; đồng thời, chủ động, kịp thời cung cấp thông tin cho báo chí theo Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Bộ được ban hành kèm theo Quyết định số 4633/QĐ-BNN-VP ngày 14/11/2017 của Bộ.

Thực tế tại nhiều tỉnh miền Bắc, nhiều mặt hàng rau vụ Đông như su hào, cải bắp, củ cải, cà chua đang có giá bán rất rẻ. Theo bà con nông dân cho biết, nguyên nhân khiến giá rau, củ rớt giá thê thảm, bán không ai mua, phải đem đổ bỏ vì thời tiết chuyển ấm sau Tết nên rau củ phát triển nhanh, nguồn cung ứng dồi dào.

Video: Chọn xe cũ giá 300 triệu đồng: Người mua cần lưu ý những gì?

Thu Nga
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều