Rất ít người trẻ uống cà phê phin mỗi ngày

(VTC News) - Nói đến cà phê Việt đúng điệu thì phải nhắc đến cà phê phin. Thế nhưng, cà phê phin ngày nay được lựa chọn bởi những người lớn tuổi nhiều hơn giới trẻ. Phải chăng vì cà phê hiện đại hấp dẫn hơn cà phê pha phin truyền thống?

Di sản cà phê chỉ dành cho người lớn tuổi?

Với những người am hiểu và sành cà phê, việc uống cà phê phin có những cái thú riêng của nó. Bỏ cà phê vào chiếc phin nhỏ, châm nước sôi rồi ngồi chờ những giọt cà phê chậm rãi rơi, thoảng trong không gian là hương vị đậm đà quyến rũ, gợi thèm, gợi nhớ và đem lại nhiều hưng phấn. Không nơi đâu có kiểu pha chế bằng phin như tại Việt Nam, phong cách này được vinh danh là 1 trong 10 cách thưởng thức cà phê độc đáo trên thế giới.

Nếu như với những người cao tuổi, mỗi buổi sáng ngồi nơi góc phố, đàm đạo với bạn bè chuyện thời sự đêm qua, chuyện báo đăng hôm nay rồi thong thả ngồi nhìn những giọt cà phê tí tách rơi qua chiếc phin nhỏ là một trong những thú vui, là cách để hưởng thụ cuộc sống thì những người trẻ, điều đó thường rất hiếm. Với guồng quay vội vã của công việc, người trẻ không còn thời gian để thưởng thức những giọt cà phê đầu ngày qua chiếc phin nhỏ, mà thay thế vào đó là những ly cà phê pha sẵn kiểu Tây, bán tại chuỗi cửa hàng sang trọng.

Rat it nguoi tre uong ca phe phin moi ngay hinh anh 1

 Còn chăng văn hóa cà phê phin trong thế hệ trẻ?

Bạn Hoàng Anh (28 tuổi, nhân viên Ngân Hàng): “Trước đây hay mua cà phê ly ven đường nhưng sau nhiều vụ độn tẩm bị vạch trần giờ đâm ra sợ nên phải chuyển sang uống cà phê kiểu Mỹ. Gần nhà có cô bán cà phê nguyên chất rất an tâm, pha bằng phin nóng hổi, nhưng sáng nào cũng vội không kịp ghé mua”.

Thưởng thức cà phê phin theo phong cách hiện đại, tại sao không?

Vẫn biết rằng cà phê phin khó có thể là sự lựa chọn của giới trẻ, bởi phong cách thưởng thức cà phê này cần nhiều thời gian, thứ mà người trẻ ở những thành phố năng động thường xuyên thiếu. Thế nhưng chính những ly cà phê kiểu Tây hay cà phê ly nhựa ven đường, khiến gu cà phê Việt từ độc đáo dần trở nên dễ dãi và rời xa giá trị nguyên bản.

Rat it nguoi tre uong ca phe phin moi ngay hinh anh 2

 VIETNAMO – Khát vọng phục hưng và tôn vinh hương vị nguyên bản của cà phê Việt Nam

Với những người yêu và tâm huyết với cà phê nguyên bản tại Vinacafé, phong cách uống cà phê phin nguyên bản dần mai một là một sự mất mát lớn lao. Họ cứ trăn trở phải làm sao để văn hóa cà phê phin từ thời ông bà xưa được giữ gìn và phát triển; phải làm sao để kết nối giá trị truyền thống với phong cách sống hiện đại của giới trẻ, để thức uống đặc sắc của dân tộc mình vẫn được thăng hoa trong cuộc sống tất bật ngày nay. Từ đó, khát vọng Vietnamo đã được ra đời.

Khát vọng này chính là nơi kết nối từ quá khứ đến hiện tại, nơi di sản được làm sống lại, nơi bản sắc cà phê Việt được nâng lên tầm cao mới. Gần 50 năm ấp ủ, những nghệ nhân của Vinacafé đã tìm tòi, sáng tạo thành công PHIN ĐIỆN CAFÉ DE NAM – đây chính là minh chứng rõ ràng nhất cho khát vọng này của doanh nghiệp. Chỉ cần thả viên cà phê nguyên chất vào Phin Điện Café de Nam, bấm 1 nút duy nhất, chờ thêm 45 giây ủ, những ai vội vã nhất cũng có thể có 1 ly cà phê phin nóng hổi và thơm phưng phức. Nhấm nháp ly cà phê được pha chế theo cách hiện đại, nhưng cảm giác như được trở về với ly cà phê phin truyền thống bao đời.

Rat it nguoi tre uong ca phe phin moi ngay hinh anh 3

Phin Điện Café de Nam – công nghệ đột phá cách mạng hóa cách thưởng thức cà phê phin của người Việt

Dù chỉ mới ra mắt hơn 2 tháng, đã có hơn 500 quán cà phê đã chọn dùng giải pháp Cà phê Phin Điện 100% nguyên chất với niềm tự hào và cam kết “Chọn nguyên chất, chọn Café de Nam”; tương đương với hơn 500,000 ly cà phê nguyên bản được phục vụ đến hôm nay. Kết quả này đã cho thấy một tương lai tích cực của “cà phê phin thế hệ mới” với những người tiêu dùng trẻ: một phong cách thưởng thức hiện đại, nhưng vẫn bảo tồn được giá trị tinh túy nguyên bản của cà phê phin truyền thống.

Nếu chưa thử, hãy nhanh chóng tìm quán Café de Nam gần nhất tại website www.cafedenam.com để thưởng thức ly cà phê đúng nghĩa nguyên bản, sạch, ngon kiểu Việt ngay hôm nay bạn nhé!

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU