• Zalo

Rất ít người biết vì sao bồn rửa mặt nào cũng có lỗ tròn nhỏ

Gia đìnhThứ Năm, 30/07/2020 09:37:00 +07:00
(VTC News) -

Ít ai để ý đến lỗ nhỏ nằm phía dưới vòi rửa của bồn rửa mặt, nếu để ý cũng thường không biết nó có tác dụng gì, thậm chí cho là thừa.

Thật ra, cái lỗ tròn nhỏ khiêm nhường nằm ở độ cao khoảng 1/3 so với thành bồn phía trên này là bộ phận thông minh cho thấy sự chu đáo, cẩn thận, nhìn xa trông rộng của người thiết kế, người lường trước các tình huống có thể xảy ra.

Rất ít người biết vì sao bồn rửa mặt nào cũng có lỗ tròn nhỏ - 1

Lỗ nhỏ trên bồn rửa mặt có công dụng ít người biết đến.

Lỗ nhỏ này nối liền với đường ống nước phía dưới. Trong quá trình sử dụng bồn rửa mặt, sẽ có không ít trường hợp người dùng quên ngắt vòi nước (đi lấy vật gì đó trong khi chờ nước xả vào bồn chẳng hạn). Khi đó, mực nước chỉ cần lên đến 2/3 bồn là đã chảy thoát xuống đường ống, tránh tình trạng nước tràn xuống sàn, làm ngập nhà tắm.

Tuy nhiên, điểm bất tiện là cái lỗ thoát nước này dễ bị bám bẩn, bị vi khuẩn, nấm mốc bám lên, gây mất vệ sinh và mùi khó chịu. Do đó, bạn nên thường xuyên vệ sinh, đánh rửa để hạn chế nguy cơ bệnh tật. Có thể dùng bàn chải đánh răng cũ nhúng nước lau sàn để đánh, hoặc dùng giấm ăn trộn cùng baking soda và bỏ vào miệng lỗ của chậu rửa, sau khoảng 10 phút thì xả nước.

Minh Nhật
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !